Trang chủ Bảo tồn tài nguyên

Bảo tồn tài nguyên

VÌ SAO ĐẤT QUAN TRỌNG???

Đất là nơi cư trú của các vi sinh vật, các vi sinh vật thúc đẩy việc hấp thụ cacbon trong đất, giảm đi hiệu ứng nhà kính (do cacbon dioxit gây ra). Bằng việc kết hợp vào rễ cây, các vi khuẩn và nấm – những người anh hùng của đất bảo vệ cây khỏi các loại bệnh, giúp cây hấp thụ nước và dinh dưỡng tốt hơn. 1 gram đất chứa khoảng 1 tỷ vi khuẩn với từ 5000-25000 chủng khác nhau. Một ngôi sao khác của đất là giun đất, với tỷ lệ khoảng 25000 con/ha. Một năm, một con giun có thể chuyển hóa vài trăm tấn đất. Giun đất cũng tạo rác các đường rãnh giúp đất tơi xốp và tăng tốc độ hấp thụ nước và chất dinh dưỡng, qua đó giúp hạn chế sự xói mòn.


22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

(CDC) Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.


Lưu vực sông Cửu Long chuyển từ mùa khô sang mùa mưa năm 2021

(CDC) – Lưu vực sông Mê Công đang đi tới giai đoạn kết thúc của một mùa khô không quá khắc nghiệt trong chuỗi những năm khô hạn vừa qua. Theo tài liệu quan trắc trong lưu vực, tổng lượng mưa trong nửa cuối tháng 4 của hầu hết các trạm khí tượng thủy văn đạt giá trị khá khả quan và vượt giá trị trung bình nhiều năm.


Phát triển rừng gắn với tạo sinh kế cho đồng bào vùng cao

(CDC) – Thời gian qua, các địa phương vùng Tây Bắc đã và đang quan tâm đến công tác bảo vệ, phát triển rừng. Rừng không chỉ che chở, bảo vệ người dân trước thiên nhiên khắc nghiệt, mà còn mang lại sự no ấm cho người dân vùng cao. Từ rừng, hàng nghìn hộ dân đã có thu nhập ổn định nhờ trồng các loại cây có giá trị.


Không để thất thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

(CDC) – Nhằm bảo đảm hài hòa quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân có liên quan và bảo đảm tránh thất thu Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện Nghị định số 41/2021/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2017/NĐ-CP quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.


Kbang đẩy mạnh trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc

(CDC) – Những năm qua, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng để phủ xanh đất trống, đồi trọc. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, việc trồng rừng còn nâng cao thu nhập cho người dân.


Hợp tác quản lý tài nguyên nước dưới đất trong vùng châu thổ Mekong

(CDC) - Ngày 11/3, tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) phối hợp với UNESCO tổ chức Hội thảo tham vấn địa phương Đề xuất Dự án “Tài nguyên nước dưới đất trong vùng châu thổ Mekong: Hợp tác quản lý để tăng cường khả năng chống chịu khí hậu”.


Người dân xã Hà Đông cải thiện cuộc sống nhờ tham gia giữ rừng

(CDC) - Nhờ tham gia nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng mà đời sống người dân các làng đồng bào dân tộc thiểu số xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) từng bước cải thiện. Với mức thu nhập trên 10 triệu đồng/năm từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, họ đã cải thiện sinh kế và gắn bó hơn với rừng.


Hoàn thiện khung pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã

(CDC) - Trong thời gian qua, Việt Nam đã ban hành các công cụ pháp lý nhằm chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lỗ hổng trong khung pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã cần phải tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.


Bảo tồn thành công hai loài thông quý hiếm tại Pù Luông

(Thiennhien) - Bảo tồn và phát triển các loài thực vật nguy cấp, quý hiếm Thông Pà Cò và Thông Đỏ Bắc tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.


Bảo tồn các loài động, thực vật quý, hiếm ở khu bảo tồn thiên nhiên Mường La

(CDC) - Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Mường La được tỉnh Sơn La phê duyệt Đề án thành lập ngày 30/6/2015, trên địa bàn 3 xã Ngọc Chiến, Hua Trai, Nậm Păm (huyện Mường La)


Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 54 họp tại Đà Nẵng

(CDC) - Ngày 24/6, các sự kiện thuộc phiên họp Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 54 đã bắt đầu diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana (TP Đà Nẵng).


Hội thảo khởi động dự án các tiếp cận mới khám phá đa dạng sinh học ở Việt Nam - VIETBO

(CDC) - Ngày 1 và 2 tháng 6 năm 2018, tại Khách sạn Lê Hoàng Đà Nẵng, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Béc Lin Đức tổ chức hội thảo Khởi động dự án VIETBIO.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88