Trang chủ Tin tức Áp dụng Lean Production trong quản lý doanh nghiệp

Áp dụng Lean Production trong quản lý doanh nghiệp

0
2
Đây là chủ đề của hội thảo do Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) phối hợp cùng Tổ chức chứng nhận quốc tế Afnor của Pháp tại Việt Nam tổ chức trong hai ngày 9 và 10/6/2016, và cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM
Chương trình nhằm giúp các đơn vị hiểu rõ về khái niệm sản xuất tinh gọn - Lean Production và áp dụng Lean Production vào trong công tác quản lý doanh nghiệp.
Việc ứng dụng Lean Production sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra và loại bỏ những khâu sản xuất thừa trong công việc, để giảm giá thành sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Buổi hội thảo xoay quanh việc triển khai chi tiết các công cụ Lean trong từng loại hình doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề thực tiễn của đơn vị nhờ vào Lean Production.

Tiến sĩ Hood B.Atan, chuyên gia về Lean tại Malaysia cho biết phương pháp sản xuất tinh gọn, giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm mọi mặt.
Cũng theo tiến sĩ B.Atan, phương pháp Lean Production vốn là từ ý tưởng của người Nhật, mà cụ thể là được sáng lập bởi tập đoàn Toyota Nhật Bản và được xem như công cụ để giải quyết bài toán lãng phí trong sản xuất hiện nay.
Sản xuất tinh gọn là xác định và loại bỏ các hoạt động không gia tăng giá trị (lãng phí) trong một quá trình bất kỳ trong hoạt động sản xuất. Nó được thực hiện bằng cách đơn giản hóa và liên tục cải tiến tất cả các quá trình, các mối quan hệ trong một môi trường nơi mà nhân viên tin cậy, tôn trọng và toàn tâm toàn lực cho hoạt động sản xuất.
Trước khi thực hiện phương pháp sản xuất tinh gọn, ông Atan khuyến nghị, các doanh nghiệp nên thực hành phương pháp 5S. Tức là thực hiện 5 nguyên tắc sau: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, chuẩn hóa và sẵn sàng.
Tố Như (PCWorldVN)