Hội nghị Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh lần thứ 7, khóa II

Sáng 10/01, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, khóa II nhằm đánh giá công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Mai Hoa Niê Kdăm cùng các thành viên Ban Chấp hành Hội, đại diện các chi hội trực thuộc.

Trong năm 2016, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch hiệu quả, làm tốt công tác vận động viện trợ, kết nối với các cơ quan đại diện ngoại giao và các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, khảo sát, xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Trong năm qua, Hội cũng đã chú trọng việc tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với Nhật Bản, Hội đã tiếp 13 đoàn với 69 cá nhân là những doanh nhân, các nhà tài trợ, các tổ chức Phi Chính phủ đến tìm hiểu, giao lưu, đầu tư tại tỉnh.
 

Bà Mai Hoa Niê Kdăm - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội trong năm 2016.
 
Trong công tác xúc tiến, vận động, viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài, năm 2016 UBND tỉnh đã có văn bản tiếp nhận khoản viện trợ 89.985 USD xây dựng 5 phòng học và sửa chữa 2 phòng học của Trường tiểu học Ea M’ta, xã Ea B’Hốk, huyện Cư Kuin do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Hội cũng đã phối hợp với tổ chức Esperance, UBND huyện Buôn Đôn, M’Đrắk khánh thành và bàn giao 2 điểm trường mầm non Hoa P’lang (xã Ea Pil, M’Đrắk) và Họa Mi (xã Krông Na, Buôn Đôn) trị giá 1,65 tỷ đồng. Hiện tại tổ chức Esperance cũng đang tiến hành khảo sát, chuẩn bị tài trợ 836 triệu đồng xây dựng điểm trường mầm non Sao Mai tại thôn Ea Cung, xã Cư Né, huyện Krông Búk.

Các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội cũng đã được Hội phối hợp với các đơn vị, tổ chức triển khai có hiệu quả như thăm hỏi tặng 130 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ea H’leo, Krông Ana; xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo tại huyện Ea H’leo với tổng trị giá 550 triệu đồng…

Là một Chi hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đak Lak, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC đã tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động ĐNND gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. CDC cũng đã triển khai nhiều hoạt động, kết nối với nhiều tổ chức trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ nâng cao nhận thức cho người nông dân, phụ nữ trong việc tiếp cận thông tin… Ngoài ra, CDC đã và đang tích cực xúc tiến hợp tác với các tổ chức NGO trong và ngoài nước, các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Trong năm 2017,  Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh đề ra một số hoạt động trọng tâm như đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân các sự kiện lớn của hai nước Việt Nam, Nhật Bản; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân; phối hợp với các tổ chức, địa phương đẩy mạnh công tác xúc tiến, vận động, viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài; củng cố, phát triển tổ chức Hội; nâng cao chất lượng các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh trong năm 2016 góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh quan tâm công tác củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năng, hình ảnh, văn hóa của tỉnh đến với các tổ chức, nhà đầu tư Nhật Bản; tiếp tục phối hợp với chính quyền, các Sở, ngành liên quan hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư trên địa bàn.
 

Các cá nhân nhận Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội năm 2016.

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội năm 2016.
Thế Sự (CTTĐT tỉnh Đak Lak)
 

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook