Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững tổ chức Chương trình Bàn Thông Tin Di Động tại Lễ Hội Cà Phê 2015

Hòa chung với không khí Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 – năm 2015, từ ngày 10 – 11/03/2015, Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững cùng với các Nhà tài trợ: Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia, Solidaridad, UTZ Certified, Danida, GCF, SECO, SCAN, Viện Năng Suất Việt Nam, VSCB Việt Nam, Kênh Truyền Hình Nông Nghiệp Nông Thôn 3NTV-VTC16, Nestle Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Bàn Thông Tin Di Động”.


Bà Con Nông Dân tham dự Chương trình
 
Chương trình đã diễn ra hoạt động giải đáp thắc mắc của Bà Con Nông Dân về các vấn đề trong quá trình canh tác cà phê, ca cao, tiêu và các cây trồng khác. Với các hoạt động thiết thực, hữu ích mà “Bàn Thông Tin Di Động” triển khai, Chương trình đã thu hút gần 5000 lượt tham gia, trong đó hàng trăm câu hỏi của Bà Con Nông Dân đã gửi đến cho Chương trình. Do thời gian có hạn nên các Chuyên gia chỉ giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến các vấn đề quan trọng trong quá trình canh tác của Bà Con Nông Dân. Chương trình cũng có quà tặng cho những Nông Dân có câu hỏi hay và gắn liền với thực tế sản xuất.
 Chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc cho Bà Con Nông Dân
Đại diện Tổ chức UTZ Certified tặng quà cho Bà Con Nông Dân
 
Đặc biệt, Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững vinh dự đón tiếp Ông Trần Việt Hùng – Phó Ban Thường Trực Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên, Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch ghé thăm “Bàn Thông Tin Di Động”. Ông Trần Việt Hùng đánh giá rất cao những hoạt động và giá trị mà Chương trình mang lại cho Bà Con Nông Dân và Cộng Đồng Xã Hội. Ông Hùng cũng ghi nhận những đóng góp của các Chuyên gia tư vấn dành cho Chương trình.
Ông Trần Việt Hùng và Ông Huỳnh Vĩnh Ái thăm hoạt động của “Bàn Thông Tin Di Động”
 
Ông Huỳnh Ngọc Mỹ - Trưởng phòng Đào tạo Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng cho biết: “Qua 2 ngày triển khai “Bàn Thông Tin Di Động”, Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi của Bà Con Nông Dân đến từ các địa phương khác nhau. Nhìn chung, các câu hỏi của Nông Dân tập trung vào một số vấn đề như: đất, dinh dưỡng & phân bón, sâu bệnh hại, tỉa cành, tưới nước,… của cà phê, ca cao và tiêu.”
 
Đại đa số Bà Con Nông Dân bày tỏ sự hài lòng với sự giải đáp của các Chuyên gia về vấn đề mà mình chia sẻ. Bác Đỗ Ngọc Cẩn - một Nông Dân ở xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Dak Lak chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui vì đi tham quan hội chợ được các Chuyên gia tư vấn cho tôi cách phòng trừ sâu bệnh hại trên vườn cà phê. Trước đây, khi thấy vườn cà phê có sâu bệnh tôi chỉ biết dùng thuốc để phun mà không biết rằng có thể áp dụng nhiều biện pháp khác để phòng trừ sâu bệnh và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, thông qua câu hỏi của các Bà Con khác, Tôi cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức mới để áp dụng trên vườn cà phê của gia đình. Thay mặt cho Bà Con Nông Dân, Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của “Bàn Thông Tin Di Động” và các Chuyên gia tư vấn dành cho Nông Dân chúng tôi”.
 
Mặc dù chỉ diễn ra trong 2 ngày nhưng “Bàn Thông Tin Động” đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của Bà Con Nông Dân trong việc tiếp cận các kiến thức, kỹ thuật mới. Chương trình là cầu nối giữa các Nhà quản lý/ Nhà khoa học với Cộng Đồng Xã Hội nhằm “Chung Tay Hướng Đến Sự Thịnh Vượng Cho Cộng Đồng”.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook