Trang chủ Hợp tác phát triển Đại diện Nhà kinh doanh cà phê toàn cầu (JDE) thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Đại diện Nhà kinh doanh cà phê toàn cầu (JDE) thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

0
2
Ngày 10/10/2018, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) rất vui mừng và vinh dự đón tiếp Ông Đỗ Ngọc Sỹ - Giám đốc bền vững Châu Á và Bà Nadia - Giám Đốc Bền Vững Toàn Cầu của JDE (Jacobs Douwe Egberts) đến thăm và làm việc tại văn phòng CDC. 
Jacobs Douwe Egberts là một công ty cà phê lớn trên toàn cầu. JDE được thành lập từ năm 2015 dựa trên sự hợp nhất giữa Douwe Egberts và Tập đoàn cà phê Mondelez International. Tại Việt Nam, JDE có nhiều Chương trình và dự án hỗ trợ cho các Công ty/doanh nghiệp cà phê và đặc biệt là bà con nông dân trong việc phát triển cà phê bền vững.
Đại diện JDE thăm và làm việc tại văn phòng CDC
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng là một trong những đối tác địa phương của JDE. CDC và JDE đã hợp tác với nhau trong nhiều Chương trình/dự án nhằm phát triển Chuỗi cung ứng cà phê tại Việt Nam và nâng cao kiến thức thực hành nông nghiệp tốt và kỹ năng lập kế hoạch, quản lý tài chính cho nông hộ. Kết quả từ những chương trình này đã giúp cho các nông dân cà phê ở Việt Nam cải thiện được kỹ thuật canh tác của họ, làm cho việc trồng cà phê mang lại lợi nhuận cao hơn, được chú trọng và mang tính bền vững hơn.

JDE thăm quan văn phòng và các kết quả CDC đạt được
Qua buổi làm việc, Đại diện JDE đánh giá cao năng lực của CDC trong việc thực hiện các dự án, đồng thời đề cao vai trò của các Chuyên gia CDC trong quá trình tương tác với bà con nông dân. Về phía Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng, Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám đốc CDC cho biết “Thay mặt cho các Tổ chức/Công ty,đặc biệt là bà con nông dân trồng cà phê tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến JDE, các Chương trình do JDE tài trợ tại Việt Nam không chỉ mang lại những giá trị về mặt kinh tế, xã hội, môi trường cho ngành cà phê Việt Nam mà còn góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng”
Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Đại diện JDE và CDC cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển cà phê bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như các vấn đề về sinh kế, an toàn lao động cho nông dân trồng cà phê. Cả hai bên đều bày tỏ mong muốn cơ hội hợp tác trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng trong thời gian tới.
Đại diện JDE chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo và nhận viên CDC
Trung Tâm Phát triển Cộng Đông