HỘI THẢO KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN KINH TẾ TUẦN HOÀN TRONG SẢN XUẤT CA CAO “TỪ HẠT CA CAO ĐẾN THANH CHOCOLATE”

Ngày 16/09/2022 Tổ Chức HELVETAS Việt Nam cùng Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) tổ chức hội thảo khởi động Dự án Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất ca cao “Từ hạt ca cao đến thanh chocolate”.

TẬP HUẤN FFS VỀ QUẢN LÝ CỎ DẠI TRÊN VƯỜN CÀ PHÊ CHO BÀ CON NÔNG DÂN HUYỆN KRÔNG NÔ

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022 Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) đã tổ chức 17 lớp tập huấn ffs về quản lý cỏ dại thân thiện với môi trường cho bà con nông dân trên địa bàn 3 xã: Nâm Nung, Đắk D’rô và Tân Thành huyện Krông Nô tỉnh Đắk Nông.

Những nông dân vượt khó làm giàu

Vốn là những nông dân nghèo, xuất phát điểm khó khăn, song bằng ý chí và nghị lực vươn lên, họ đã “bám đất, bám làng” để xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả với quyết tâm làm giàu trên chính quê hương mình.

Đắk Lắk có 2 nông dân nhận danh hiệu

Trong số 100 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022, tỉnh Đắk Lắk có 2 cá nhân.

Lễ ra mắt Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn và an sinh xã hội (Compact huyện Cư Mgar) vùng Compact của Công ty TNHH Một Thành Viên XNK 2-9 Đăk Lăk (Simexco Đăk Lăk) tại 5 xã của huyện Cư Mgar

Sáng ngày 09/4/2022, Công ty Simexco Đăk Lăk đã tổ chức Lễ ra mắt Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn và an sinh xã hội (Compact huyện Cư Mgar) vùng Compact Công ty Simexco Đăk Lăk tại 5 xã của huyện Cư Mgar. Lễ ra mặt được diễn ra tại khách sạn Biệt Điện tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk

CDC TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO BÀ CON NÔNG DÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH COMPACT CƯ M’GAR

Từ ngày 04 đến 18 tháng 04 năm 2022, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với Công ty TNHH Sucden Coffee Việt Nam tổ chức đợt tập huấn trong khuôn khổ chương trình “Mô Hình Cung Ứng Dịch Vụ Nông Nghiệp Tái Sinh Và Phương Pháp Tiếp Cận Sản Xuất Kết Hợp Bảo Tồn Và An Sinh Xã Hội Nhằm Giảm Phát Thải Carbon Đồng Thời Cải Thiện Sinh Kế Cho Các Nông Hộ Sản Xuất Qui Mô Nhỏ” cho bà con nông dân huyện Cư M’gar.

TẬP HUẤN “AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG & QUẢN LÍ NƯỚC SINH HOẠT”

(CDC) – Hiện nay các yếu tố môi trường tại nơi làm việc các tác động đến năng suất, chất lượng và hiệu quả lao động. Sự ảnh hưởng của môi trường có hại đến sức khỏe của con người nên cần đặt ra các quy định về an toàn, vệ sinh và quản lý nguồn nước nhằm đảo bảo sức khỏe của con người.

Tập huấn cho cán bộ khuyến nông về tiêu chuẩn 4C, RA và Fair trade tại trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột.

(CDC) - Ngày 2/12, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Tập huấn gần 30 cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông trong địa bàn thành phố về các Tiêu chuẩn ứng dụng bền vững tự nguyện cho cà phê, hồ tiêu, chè (4C, RA, Fair trade).

Phụ nữ dân tộc thiểu số tăng tốc giảm nghèo nhờ công nghệ 4.0

Gàn 800 phụ nữ dân tộc thiểu số đã được hỗ trợ kinh doanh, quảng bá, bán sản phẩm trên thị trường thông qua ứng dụng công nghệ thông tin và nhờ đó thoát nghèo bền vững.

Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Hợp Tác Xã 02/07/2022

* Chủ đề năm 2022 “Hợp Tác Xã xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn"

Xu thế của nông nghiệp thông minh là gì?

(CDC)Xu thế của nông nghiệp thông minh là ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất được xác định là xu thế phát triển nông nghiệp thông minh trên thế giới và Việt Nam hiện tại cũng như tương lai.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ngược đãi người cao tuổi 15/6/2022

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ngược đãi người cao tuổi 15/6/2022

Vào thời điểm tưới nước có thể bón vôi cho cà phê không?

Gửi bởi Võ Công Minh - Thứ ba, 11 Tháng 2 2014.

Biện pháp khắc phục đất chua

Gửi bởi Nguyễn Ngọc Thuận - Ngày 12 tháng 09 năm 2017

Biểu hiện của cây thiếu dinh dưỡng

Gửi bởi Phạm Thị Nam - Thứ ba, 09 Tháng 4 2013.

Trồng mới cây cà phê

Gửi bởi Nguyễn Ngọc Thuận - Ngày 07 tháng 09 năm 2017

Tỉa cành cho cây Cacao

Gửi bởi Phan Văn Bào - Thứ ba, 09 Tháng 4 2013.

Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88