Chúc Mừng Năm Mới 2018

Kính Chúc Quý Vị và Gia Đình Năm Mới 2018 Sức Khỏe - Hạnh Phúc - An Khang & Thịnh Vượng

Đầu năm nói chuyện nông nghiệp hữu cơ

(CDC) - Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ cùng Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền vừa tổ chức diễn đàn quốc gia về phát triển Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) lần thứ nhất.

Dự báo sâu bệnh tổng hợp trong tuần từ ngày 08/02/2018

(CDC) - Các tỉnh phía Bắc: Rầy, sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ mật độ và tỷ lệ hại thấp. Ốc bươu vàng, chuột, bệnh nghẹt rễ, bệnh tuyến trùng hại tăng.

Tưới tiết kiệm cho cà phê

(CDC) - Cà phê là cây công nghiệp dài ngày, cần nước nhiều thứ 2 (sau cây lúa) trong cơ cấu các cây trồng chính của ngành nông nghiệp Việt Nam.

DỰ ÁN McCORMICK

Năm 2017, Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Phát Triển Bền Vững được sự tài trợ của Công Ty McCormick Global Ingredients đã triển khai các hoạt động trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ sản xuất hồ tiêu bền vững ở 5 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Bình Phước và Vũng Tàu”.

DỰ ÁN GREENCOFFEE

GREENcoffee là chương trình tích hợp giữa các nguồn thông tin từ vệ tinh, các tiến bộ khoa học kỹ thuật của nước sở tại với các ứng dụng của công nghệ thông tin, truyền thông, các phần mềm quản lý để thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu

Tập huấn "Kỹ thuật thu hái, sơ chế, bảo quản hồ tiêu và An toàn lao động - sơ cấp cứu trong nông nghiệp"

Trong 2 ngày (27 & 28/01/2018), Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng – CDC đã tiến hành tổ chức tập huấn cho gần 200 nông dân với nội dung “Kỹ thuật thu hái, sơ chế, bảo quản hồ tiêu và An toàn lao động – sơ cấp cứu trong nông nghiệp” tại huyện Đăk Song – tỉnh Đăk Nông. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Hồ tiêu bền vững do Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Trân Châu làm chủ đầu tư, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng là đơn vị thực hiện.

Tài liệu kỹ thuật trồng, chăm sóc hồ tiêu theo hướng bền vững

Các bài giảng về kỹ thuật trồng, chăm sóc hồ tiêu trong khuôn khổ Chương trình phát triển Hồ tiêu bền vững do dự án McCORMICK tài trợ được cập nhật dưới đây:

Tiếp cận các công cụ cải tiến giúp doanh nghiệp đột phá năng suất

Áp dụng các công cụ cải tiến, nhiều doanh nghiệp đã thu được hiệu quả trong việc nâng cao năng suất chất lượng, từ đó đảm bảo phát triển bền vững.

Áp dụng Lean Production trong quản lý doanh nghiệp

Giải pháp Lean Production giúp các doanh nghiệp tìm ra và loại bỏ những khâu sản xuất thừa trong công việc, để giảm giá thành sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đoàn Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại CDC

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và 42 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2015)

Đại sứ quán Hà Lan thăm hoạt động của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững

Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2015, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng, Đại sứ quán Hà Lan cũng đã đến thăm các hoạt động của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông nghiệp Bền Vững. Đoàn đại biểu gồm có: Ngài Cas van der Horst - Phó đại sứ quán Hà Lan Tại Việt Nam, Ông Paul Kenin Hofmeijer – Cán bộ chương trình, Ông Flavio Corsin - Giám đốc IDH tại Việt Nam và các vị khách khác.

Vào thời điểm tưới nước có thể bón vôi cho cà phê không?

Gửi bởi Võ Công Minh - Thứ ba, 11 Tháng 2 2014.

Biện pháp khắc phục đất chua

Gửi bởi Nguyễn Ngọc Thuận - Thứ ba, 09 Tháng 4 2013.

Biểu hiện của cây thiếu dinh dưỡng

Gửi bởi Phạm Thị Nam - Thứ ba, 09 Tháng 4 2013.

Trồng mới cây cà phê

Gửi bởi Nguyễn Ngọc Thuận - Thứ ba, 09 Tháng 4 2013.

Tỉa cành cho cây Cacao

Gửi bởi Phan Văn Bào - Thứ ba, 09 Tháng 4 2013.

Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88