Trang chủ Hiệp định FTA

Hiệp định FTA

Cộng đồng DNNVV Việt Nam: Đón đầu những cơ hội và thách thức mới khi EVFTA đi vào hiệu lực

(CDC) - Tại Hội nghị trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA, Ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) đã chia sẻ những những góc nhìn của cộng đồng DNNVV đối với các cơ hội và thách thức mà EVFTA sẽ mang lại.


Phê chuẩn Hiệp định EVFTA: Gạo, thịt, đường đứng đầu danh sách "lọt" vào thị trường 500 triệu dân của EU

(CDC) - Báo cáo về việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, các ý kiến cho rằng, các mặt hàng nông sản như gạo, đường, thịt lợn,... có thể thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường rộng lớn này.


Việt Nam đạt được mức cam kết cao nhất trong FTA với EU

(CDC) - Bộ Công Thương cho rằng, mức cam kết trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay; trong khi theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp định sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020, 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030 so với không có Hiệp định.


Hiệp định CPTPP có hiệu lực với Việt Nam từ 14/1/2019

(CDC) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/1/2019.


CPTPP: Thúc đẩy đổi mới, tạo môi trường đầu tư - KD thông thoáng

(CDC) - Các đại biểu Quốc hội cho rằng: Tham gia CPTPP tuy có nhiều áp lực nhưng là cần thiết.


Ngành hàng chủ chốt "tiếp đón" CPTPP như thế nào?

(CDC) - Dự kiến đầu năm 2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ (CPTPP) sẽ chính thức có hiệu lực. Bên cạnh những lo ngại nhất định, nhiều ngành hàng lớn, chủ lực đang có sự tính toán, chuẩn bị nhằm tận dụng nhanh chóng, hiệu quả những cơ hội mà CPTPP đem lại.


CPTPP: Sự phụ thuộc vào một thị trường được gỡ bỏ

CDC) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết nhưng so với TPP trước kia thì có nhiều tiêu chuẩn cao hơn. Ngoài lợi ích trực tiếp về xuất khẩu hàng hóa thu hút đầu tư, CPTPP còn là thách thức lớn cho các doanh nghiệp VN.


CPTPP và TPP có những điểm gì khác nhau?

(CDC) - Theo các chuyên gia, việc đạt được thỏa thuận CPTPP của 11 nước thành viên có ý nghĩa lớn về cải cách thể chế hơn là hướng đến các thị trường xuất khẩu.


Triển vọng từ EVFTA và những gợi ý chính sách

(CDC) - Sau hơn ba năm đàm phán, Việt Nam và Liên minh châu Âu đã kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) vào tháng 12/2015. EVFTA được đánh giá là Hiệp định thế hệ mới với sự mở cửa toàn diện, sâu rộng và có tác động mạnh nhất tới nền kinh tế Việt Nam cũng như các nước thành viên. Với đặc điểm nổi bật trong quan hệ thương mại, đầu tư song phương là tính bổ sung mạnh mẽ, ít lĩnh vực cạnh tranh đối đầu, Hiệp định sẽ mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho các bên tham gia.


Việt Nam đã và đang tham gia 16 FTA

(CDC) - Việt Nam đã ký kết, thực thi, và đang đàm phán tổng cộng tới 16 các hiệp định thương mại tự do (FTA), theo báo cáo của Chính phủ.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88