Trang chủ Hiệp định FTA

Hiệp định FTA

Xuất khẩu rau quả bứt phá nhờ EVFTA

(CDC) - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đi vào thực thi đang giúp rau quả Việt Nam có lợi thế rất lớn tại thị trường châu Âu.


Việt Nam xuất khẩu lô gạo thơm đầu tiên sang EU theo EVFTA

(CDC - Ngày 22.9, tỉnh An Giang và Tập đoàn Lộc Trời chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo thơm đầu tiên sang EU theo EVFTA.


Nông sản vào EU sau khi EVFTA có hiệu lực: Muốn bền lâu phải làm chuyên nghiệp

(CDC) - Nhiều chuyên gia cho rằng, việc được hưởng các ưu đãi về thuế quan sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực chỉ là bước khởi đầu để nông sản Việt thâm nhập vào thị trường EU.


Xuất khẩu hàng hóa: Trái ngọt từ EVFTA

(CDC) - Dù chỉ mới có hiệu lực hơn một tháng, song kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đã có nhiều tín hiệu khả quan nhờ một phần lực đẩy từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).


Lô cà phê "đặc biệt" 296 tấn vượt biển sang EU, hưởng thuế suất 0%

(CDC) - Lô cà phê đầu tiên xuất khẩu sang EU theo Hiệp định EVFTA có 14 container, trọng lượng 296 tấn sẽ cập cảng Hamburg, Antwerp của Đức, Bỉ. Sự kiện này đánh dấu dốc mốc quan trọng trong tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đối với ngành hàng cà phê.


Hưởng lợi từ EVFTA: Nông sản XK có thể đạt 41 tỷ USD

Xuất khẩu tôm, gạo... vào EU theo EVFTA đang là điểm sáng xuất khẩu nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.


Thực thi Hiệp định EVFTA: Áp lực vì nguy cơ bị EU áp dụng phòng vệ thương mại

(CDC) - Hiệp định EVFTA mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, Việt Nam cũng là quốc gia có nhiều mặt hàng đứng trước nguy cơ bị các nước EU áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại như giày dép, gỗ, nông sản…


EVFTA và câu chuyện bảo vệ hàng Việt

(CDC) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực đã mở ra cơ hội hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, hiệp định này cũng đặt ra thách thức rất lớn đối với sản xuất trong nước, đòi hỏi phải có những giải pháp cấp bách và lâu dài.


Chế biến sâu để thêm cơ hội ở thị trường EU

(CDC) - Xuất khẩu chủ yếu dưới dạng thô, khiến cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam mất giá


Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ tháng 8: Đường “cao tốc” nhưng không dễ “tăng tốc”

(CDC) - Được ví như đường cao tốc nối Việt Nam với EU, hiệp định EVFTA vừa chính thức có hiệu lực từ tháng 8 đang được kỳ vọng sẽ mang lại cho DNVN nhiều cơ hội. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rõ, đường cao tốc mở nhưng DNVN cũng khó “tăng tốc” nếu vẫn tư duy theo kiểu đi trên “đường làng”.


EVFTA – Động lực giúp Việt Nam giảm nghèo bền vững

(CDC) - Thực hiện chủ trương của Đảng về “chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế”, những năm qua, tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đã đạt một tầm cao mới.


EVFTA sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-8

(HQ Online) - Sau 1 thập kỷ nỗ lực không ngừng, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Theo Bộ Công Thương, Hiệp định này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8 tới.


80.000 tấn gạo miễn thuế sẽ được xuất khẩu vào EU mỗi năm

(tuoitre.vn) - Gạo của Việt Nam sẽ được miễn thuế xuất khẩu vào EU khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ 1-8. Tuy nhiên, mỗi năm Việt Nam chỉ có 80.000 tấn gạo được hưởng ưu đãi thuế.


XUẤT KHẨU GẠO: ĐÓN CƠ HỘI TỪ EVFTA

(Công thương) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) là cơ hội lớn để ngành gạo gia tăng xuất khẩu. Ngoài ra, đáp ứng được những tiêu chuẩn mà doanh nghiệp EU yêu cầu, gạo Việt Nam sẽ có vị thế mới trên thị trường quốc tế.


Quy tắc xuất xứ trong EVFTA: Hiểu đúng, hưởng lợi lớn

(CDC) - Quy tắc xuất xứ là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp doanh nghiệp nhận ưu đãi từ EVFTA. Bộ Công Thương đang nỗ lực tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Từ ngày 1/8/2020, một số sản phẩm thủy sản của Việt Nam như: Tôm hùm, hàu, mực, bào ngư hiện có mức thuế nhập khẩu lên đến 16 - 22% khi xuất khẩu vào thị trường EU sẽ được giảm còn 0%. Tuy nhiên, để được hưởng mức thuế này, sản phẩm phải được chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Xuất khẩu nửa cuối năm 2020: Nhiều kỳ vọng từ EVFTA

(CDC) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy giảm mạnh trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong nửa đầu năm 2020 ước tính giảm 2,1% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 238,39 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu ghi nhận mức sụt giảm lần đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu 2008/2009, với mức giảm 1,1%, ước đạt 121,21 tỷ USD; Tương tự, kim ngạch nhập khẩu giảm 3% so với cùng kỳ năm 2019, ước đạt 117,17 tỷ USD.


Cộng đồng DNNVV Việt Nam: Đón đầu những cơ hội và thách thức mới khi EVFTA đi vào hiệu lực

(CDC) - Tại Hội nghị trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA, Ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) đã chia sẻ những những góc nhìn của cộng đồng DNNVV đối với các cơ hội và thách thức mà EVFTA sẽ mang lại.


Phê chuẩn Hiệp định EVFTA: Gạo, thịt, đường đứng đầu danh sách "lọt" vào thị trường 500 triệu dân của EU

(CDC) - Báo cáo về việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, các ý kiến cho rằng, các mặt hàng nông sản như gạo, đường, thịt lợn,... có thể thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường rộng lớn này.


Việt Nam đạt được mức cam kết cao nhất trong FTA với EU

(CDC) - Bộ Công Thương cho rằng, mức cam kết trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay; trong khi theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp định sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020, 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030 so với không có Hiệp định.


Hiệp định CPTPP có hiệu lực với Việt Nam từ 14/1/2019

(CDC) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/1/2019.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88