Trang chủ Nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ

Sự khác nhau giữa nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp truyền thống

Sản xuất “hữu cơ” từ lâu đã được hiểu như một hình thức sản xuất “lành mạnh và thân thiện với môi trường”. Sản phẩm hữu cơ được sản xuất mà không sử sụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật hoá học


Lãng phí nguồn phân hữu cơ từ vỏ sầu riêng

Hiện nay, vỏ sầu riêng là nguồn phế phẩm có thể ủ phân hữu cơ rất tốt. Tuy nhiên, nông dân chưa biết cách tận dụng nguồn nguyên liệu quý giá này.


Nuôi lợn hướng hữu cơ: Chi phí thấp, ít rủi ro, giá bán cao

Trong bối cảnh giá thức ăn tăng cao, nuôi lợn theo hướng hữu cơ đã phát huy nhiều lợi thế về vệ sinh môi trường, chi phí thấp, ít rủi ro dịch bệnh, giá cao.


Hiệu quả mô hình sản xuất nông nghiệp Hữu cơ, tuần hoàn, sinh thái, không chất thải

Những năm gần đây, nhiều hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh đã áp dụng mô hình nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, sinh thái không chất thải vào quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra các nông sản an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


Hiệu quả mô hình sản xuất nông nghiệp Hữu cơ, tuần hoàn, sinh thái, không chất thải

Những năm gần đây, nhiều hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh đã áp dụng mô hình nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, sinh thái không chất thải vào quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra các nông sản an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


‘Hữu cơ hóa‘ sản xuất lúa, hướng đến nông nghiệp xanh

(CDC) Bạc Liêu đang xây dựng thành công và đang nhân rộng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, bổ sung phân hữu cơ, từng bước thay đổi tập quán của nông dân.


Áp dụng quy trình chuẩn sản xuất phân hữu cơ từ vỏ cà phê

(CDC) - Người dân nếu ủ phân hữu cơ từ vỏ cà phê không đúng cách sẽ làm chậm quá trình phân giải dẫn đến giảm hiệu lực của phân bón.Lợi ích của cỏ với vườn cây

(CDC ) - Để cỏ mọc phù hợp trong vườn cây được xem là một trong những quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Hiện nay, nhiều nông dân đã áp dụng kỹ thuật này và giúp nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất.


Một số giải pháp phát triển nông sản thực phẩm hữu cơ góp phần nâng cao vị thế nông nghiệp Việt Nam

(CDC) – Nông nghiệp hữu cơ là yêu cầu tái cấu trúc nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới


Lâm Đồng quyết làm hữu cơ ‘chuẩn‘

(CDC) – Ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng bắt tay vào thực hiện đề án nông nghiệp hữu cơ với mục tiêu đạt sản lượng 690 tấn rau, củ, quả và 1.500 tấn sữa bò.


Đăk Glei chú trọng phát triển nông nghiệp bền vững

(CDC) – Thời gian qua, UBND huyện Đăk Glei tập trung chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp trên địa bàn. Qua đó, khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, hình thành những vùng sản xuất quy mô lớn để tăng giá trị sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.


Sản xuất cà phê hữu cơ thu nhập ‘khủng’, bảo vệ môi trường

(CDC) – Các sản phẩm cà phê hữu cơ bán với giá cao nhưng luôn thiếu hàng, ngoài ra một số đối tác ở nước ngoài cũng mong muốn nhập khẩu loại cà phê này.


Sami Gia Lai làm nông nghiệp sạch

(CDC) – Từ việc thí điểm trồng 1.000 m2 dưa lưới ứng dụng công nghệ cao, đến nay, Công ty TNHH một thành viên Sami Gia Lai đã mở rộng diện tích lên 5.000 m2 với các chủng loại dưa lưới và dưa lê khác nhau.


Nông dân Ia Nhin phát triển sản xuất nông nghiệp sạch

(CDC) – Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhiều nông dân ở xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường để tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


Canh tác hữu cơ: Câu hỏi còn bỏ ngỏ

(CDC) – Sau “cơn sốt” sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn với những chứng nhận mạnh mẽ của VietGAP, GlobalGAP, hiện đang rộ lên sản phẩm nông nghiệp được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ. Không ít cơ sở sản xuất tại Gia Lai quảng cáo hàng của mình với nhãn mác khẳng định được sản xuất theo phương pháp “thuận thiên” này.


“Sống khỏe” với tiêu hữu cơ

(CDC) – Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc hồ tiêu theo hướng hữu cơ, nhiều hộ dân tại Đắk Song (Đắk Nông) đã có thu nhập cao hơn hẳn so với phương pháp sản xuất tiêu thông thường.


Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhân rộng tại Đồng Tháp

(CDC) – Ngày (18/3), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức Seed To Table (Nhật Bản) tổ chức hội nghị sơ kết dự án (DA) phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Tháp giai đoạn 2019 - 2021. Tham dự có gần 50 đại biểu đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân và ngành nông nghiệp ở các huyện, thành phố.


Nâng tầm cà phê Việt

(CDC) - Nhiều doanh nghiệp đang đầu tư mạnh để nâng chất lượng cà phê Robusta Việt Nam, xứng tầm là quốc gia xuất khẩu Robusta số 1 của thế giới


Sản phẩm hữu cơ xuất khẩu vào EU phải đáp ứng chuẩn mới

(CDC) - Từ ngày 1/1/2021, các đơn vị xuất khẩu các sản phẩm hữu cơ vào các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ phải tuân thủ một bộ quy tắc mới do EU quy định.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88