Trang chủ Nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ

Một số giải pháp phát triển nông sản thực phẩm hữu cơ góp phần nâng cao vị thế nông nghiệp Việt Nam

(CDC) – Nông nghiệp hữu cơ là yêu cầu tái cấu trúc nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới


Đăk Glei chú trọng phát triển nông nghiệp bền vững

(CDC) – Thời gian qua, UBND huyện Đăk Glei tập trung chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp trên địa bàn. Qua đó, khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, hình thành những vùng sản xuất quy mô lớn để tăng giá trị sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.


Sản xuất cà phê hữu cơ thu nhập ‘khủng’, bảo vệ môi trường

(CDC) – Các sản phẩm cà phê hữu cơ bán với giá cao nhưng luôn thiếu hàng, ngoài ra một số đối tác ở nước ngoài cũng mong muốn nhập khẩu loại cà phê này.


Nông dân Ia Nhin phát triển sản xuất nông nghiệp sạch

(CDC) – Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhiều nông dân ở xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường để tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


Canh tác hữu cơ: Câu hỏi còn bỏ ngỏ

(CDC) – Sau “cơn sốt” sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn với những chứng nhận mạnh mẽ của VietGAP, GlobalGAP, hiện đang rộ lên sản phẩm nông nghiệp được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ. Không ít cơ sở sản xuất tại Gia Lai quảng cáo hàng của mình với nhãn mác khẳng định được sản xuất theo phương pháp “thuận thiên” này.


“Sống khỏe” với tiêu hữu cơ

(CDC) – Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc hồ tiêu theo hướng hữu cơ, nhiều hộ dân tại Đắk Song (Đắk Nông) đã có thu nhập cao hơn hẳn so với phương pháp sản xuất tiêu thông thường.


Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhân rộng tại Đồng Tháp

(CDC) – Ngày (18/3), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức Seed To Table (Nhật Bản) tổ chức hội nghị sơ kết dự án (DA) phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Tháp giai đoạn 2019 - 2021. Tham dự có gần 50 đại biểu đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân và ngành nông nghiệp ở các huyện, thành phố.


Nâng tầm cà phê Việt

(CDC) - Nhiều doanh nghiệp đang đầu tư mạnh để nâng chất lượng cà phê Robusta Việt Nam, xứng tầm là quốc gia xuất khẩu Robusta số 1 của thế giới


Sản phẩm hữu cơ xuất khẩu vào EU phải đáp ứng chuẩn mới

(CDC) - Từ ngày 1/1/2021, các đơn vị xuất khẩu các sản phẩm hữu cơ vào các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ phải tuân thủ một bộ quy tắc mới do EU quy định.


Sản xuất lúa ở Krông Nô chuyển dần theo hướng hữu cơ

(CDC) - Krông Nô là vùng trọng điểm sản xuất lúa, với sản lượng lớn. Những năm qua, nông dân trên địa bàn huyện đang chuyển dần sang sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường và xu hướng hiện nay.


Con giun quế, mớ rau rừng và triết lý đạo Phật

(CDC) - Cạnh căn nhà trong trang trại rộng 60ha có ngôi chùa nhỏ nơi chị hàng ngày vẫn tụng kinh niệm Phật. Làm nông nghiệp sạch cũng là cách để chị tạo phúc cho đời.


Nâng tầm gạo Việt: Có một vùng lúa không thuốc bảo vệ thực vật

(CDC) - Không phải dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, giảm đến 30% chi phí, chất lượng gạo an toàn hơn. Vùng sản xuất lúa 0 đồng thuốc bảo vệ thực vật đó ở đâu?


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88