Trang chủ Biến đổi Khí hậu

Biến đổi Khí hậu

Sơn La: Triển khai nhiều mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

(CDC) - Trong những năm qua, để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều chương trình và các hoạt động cụ thể. Trong đó giải pháp thực hiện nhiều mô hình sản xuất bước đầu đã cho thấy những kết quả tích cực.


Đắk Lắk: Đa canh cây trồng trong vườn cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu

(CDC) - Đa dạng hóa cây trồng xen trong vườn cà phê không chỉ giúp nhiều nông dân Đắk Lắk tăng thu nhập, còn góp phần giảm thiểu các tác động của thiên tai.


Đề xuất các biện pháp thích nghi với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp

(CDC) - Thích nghi là hoạt động tự động hay có kế hoạch để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đạt hiệu quả cao nhất.


Việt Nam tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu

(CDC) - Ngày 10/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường – cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu.


Quảng Nam: Diễn đàn "Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông sản sạch thích ứng với biến đổi khí hậu"

(CDC) - Nông nghiệp hữu cơ được coi là một trong các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trước nguy cơ hiện hữu của “canh tác hóa học”, khai thác đến suy kiệt đất đai, nguồn nước.


Biến đổi khí hậu ảnh hưởng thế nào đến cà phê

(CDC) - Từ năm 2009 - 2010, nhiệt độ cao hơn các năm trước, nắng nóng kéo dài làm khô hạn rất nhiều nơi ở Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng khiến năng suất cà phê giảm khoảng 15 - 25% so với các năm trước.


Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

(CDC) - Năm 2018, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn.


Việt Nam có ấn phẩm đàu tiên trình bày sâu về khía cạnh kinh tế và chính sách biến đổi khí hậu

(CDC) - Cuốn sách chuyên khảo “Kinh tế và Chính sách Biến đổi khí hậu” do GS.TS. Trần Thọ Đạt và TS. Vũ Thị Hoài Thu biên soạn được Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân ấn hành năm 2017 là ấn phẩm đầu tiên ở Việt Nam trình bày chuyên sâu về các khía cạnh kinh tế và chính sách của vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.


Một số quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu

(CDC) - Ngày 21/11, tại tỉnh Tiền Giang, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện CĂQ miền Nam (SOFRI) và Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia tổ chức hội thảo: “Giới thiệu một số quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng nông nghiệp góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh phía Nam”.


Hội nghị LHQ lần thứ 23 về biến đổi khí hậu

(CDC) - Hội nghị lần thứ 23 của LHQ về biến đổi khí hậu (COP23) đã khai mạc tại thành phố Bonn, Đức với sự tham gia của gần 200 quốc gia thành viên.


Chia sẻ thông tin cập nhật về biến đổi khí hậu

(CDC) - Các thông tin cập nhật, tác động của biến đổi khí hậu đến các tỉnh miền Bắc và Đồng bằng sông Hồng đã được thảo luận tại Hội nghị khu vực miền Bắc triển khai thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày 29/8.


Phát triển giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS), cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức hội thảo “Xây dựng mạng lưới đối tác nghiên cứu, phát triển lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL.


Bạc Liêu: Nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu

Bạc Liêu có đường bờ biển khoảng 56 km, kéo dài trên địa bàn TP.Bạc Liêu và các huyện Hòa Bình, Đông Hải. Với đặc điểm hệ thống sông ngòi chằng chịt, nên việc dẫn nước mặn về nội đồng rất thuận tiện. Vì thế nghề nuôi trồng thủy sản ở Bạc Liêu phát triển mạnh trên cả 2 vùng sinh thái phía Nam và phía Bắc quốc lộ 1A của tỉnh.


PHÓNG SỰ: CANH TÁC CÀ PHÊ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia kết hợp với các đối tác cùng đài truyền hình VTC16 thực hiện phóng sự tài liệu mang chủ đề “Canh tác cà phê thích ứng biến đổi khí hậu”, mục tiêu nhằm cung cấp các giải pháp giúp bà con nông dân ứng phó với những tác động ngày càng xấu của biến đổi khí hậu (BĐKH) ảnh hưởng trực tiếp đến canh tác nông nghiệp bền vững nói chung và sản xuất cà phê nói riêng. Trong đó, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC cũng là một đối tác hỗ trợ đắc lực, tích cực góp phần thực hiện phóng sự tại khu vực Tây Nguyên.


Doanh nghiệp chưa chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Mặc dù nhiều doanh nghiệp cho biết họ rất quan tâm đến tác động của biến đổi khí hậu đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thế nhưng vẫn còn một khoảng cách khá xa giữa nhận thức và hành động để ứng phó với tác động biến đổi khí hậu.


Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Sản xuất cà phê thích ứng biến đổi khí hậu” thuộc Dự án VnSAT

Trong 2 ngày 30 – 31 tháng 3 năm 2017, tại thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) phối hợp với Cục Trồng trọt tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Sản xuất cà phê thích ứng biến đổi khí hậu”. Đây là hoạt động trong chương trình tăng cường thực hiện Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp thuộc dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT).


Mối nguy môi trường vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

(TBKTSG) - Đây là vùng có mức đóng góp lớn cho kinh tế cả nước nhưng những hệ lụy từ sản xuất công nghiệp trong vùng tác động đến môi trường sống đang dần bộc lộ.


Biến đổi khí hậu ở ĐBSCL: Cơ hội lớn cho năng lượng tái tạo

(TBKTSG) - Các yếu tố khí hậu như sự gia tăng nhiệt độ đáng kể, mùa nắng có khuynh hướng kéo dài hơn, mùa mưa bị ngắn lại, nước biển dâng và sóng biển mạnh hơn, gió mùa Tây Nam và Đông Bắc sẽ mạnh dần lên trong tương lai,... nếu xét cho kỹ, đôi khi lại là một lợi thế cho các dự án phát triển năng lượng tái tạo nếu chúng ta biết tận dụng những yếu tố thay đổi có vẻ như là “nguy cơ” này trở thành các lợi thế.


Hội nghị Quốc tế: Thích ứng và Giảm thiểu Biến đổi Khí hậu – Thúc đẩy Kết nối và Chia sẻ Nguồn lực

Với Hội nghị lần thứ 21 các Bên tham gia Công ước Khung của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP21) và Thỏa thuận Paris, năm 2015 là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong nỗ lực của toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu. Các nỗ lực thích ứng được ghi nhận và có vai trò quan trọng trong Thỏa thuận Paris là một thành công của các quốc gia đang phát triển và các quốc gia mới nổi, và kết quả là đã có một mục tiêu chung về thích ứng ở cấp toàn cầu.


[INFORGRAPHIC] Khủng hoảng nước ngọt toàn cầu

[INFORGRAPHIC] Khủng hoảng nước ngọt toàn cầu


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88