Trang chủ Biến đổi Khí hậu

Biến đổi Khí hậu

Chuyển đổi cây trồng thích ứng với khô hạn

(CDC) - Tại các khu vực thường xảy ra khô hạn, tỉnh Ninh Thuận đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả tích cực trước thách thức của biến đổi khí hậu; góp phần phát huy hiệu quả sử dụng đất, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân.


Biến đổi khí hậu Thủy sản tìm cách thích ứng

(Thủy sản Việt Nam) - Biến đổi khí hậu ngày càng tác động nghiêm trọng. Với quyết tâm biến nguy thành an, nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang ngày càng có nhiều sáng kiến trong nuôi trồng thủy sản nhằm thích ứng tối đa.


Đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng ứng phó hạn hán khốc liệt ở Bắc Trung Bộ

(Nongnghiep) - Bộ NN&PTNT cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến khu vực Bắc Trung Bộ, một trong những vùng bị tác động nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn.


Sản xuất nông nghiệp thông minh, hướng đi cần thiết trước biến đổi khí hậu

(Nongnghiep) - Sản xuất nông nghiệp thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu không chỉ giúp người dân tiết kiệm được chi phí sản xuất mà hiệu quả kinh tế cũng tăng lên đáng kể.


Sơn La: Triển khai nhiều mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

(CDC) - Trong những năm qua, để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều chương trình và các hoạt động cụ thể. Trong đó giải pháp thực hiện nhiều mô hình sản xuất bước đầu đã cho thấy những kết quả tích cực.


Đắk Lắk: Đa canh cây trồng trong vườn cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu

(CDC) - Đa dạng hóa cây trồng xen trong vườn cà phê không chỉ giúp nhiều nông dân Đắk Lắk tăng thu nhập, còn góp phần giảm thiểu các tác động của thiên tai.


Đề xuất các biện pháp thích nghi với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp

(CDC) - Thích nghi là hoạt động tự động hay có kế hoạch để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đạt hiệu quả cao nhất.


Việt Nam tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu

(CDC) - Ngày 10/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường – cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu.


Quảng Nam: Diễn đàn "Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông sản sạch thích ứng với biến đổi khí hậu"

(CDC) - Nông nghiệp hữu cơ được coi là một trong các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trước nguy cơ hiện hữu của “canh tác hóa học”, khai thác đến suy kiệt đất đai, nguồn nước.


Biến đổi khí hậu ảnh hưởng thế nào đến cà phê

(CDC) - Từ năm 2009 - 2010, nhiệt độ cao hơn các năm trước, nắng nóng kéo dài làm khô hạn rất nhiều nơi ở Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng khiến năng suất cà phê giảm khoảng 15 - 25% so với các năm trước.


Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

(CDC) - Năm 2018, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn.


Việt Nam có ấn phẩm đàu tiên trình bày sâu về khía cạnh kinh tế và chính sách biến đổi khí hậu

(CDC) - Cuốn sách chuyên khảo “Kinh tế và Chính sách Biến đổi khí hậu” do GS.TS. Trần Thọ Đạt và TS. Vũ Thị Hoài Thu biên soạn được Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân ấn hành năm 2017 là ấn phẩm đầu tiên ở Việt Nam trình bày chuyên sâu về các khía cạnh kinh tế và chính sách của vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.


Một số quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu

(CDC) - Ngày 21/11, tại tỉnh Tiền Giang, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện CĂQ miền Nam (SOFRI) và Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia tổ chức hội thảo: “Giới thiệu một số quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng nông nghiệp góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh phía Nam”.


Hội nghị LHQ lần thứ 23 về biến đổi khí hậu

(CDC) - Hội nghị lần thứ 23 của LHQ về biến đổi khí hậu (COP23) đã khai mạc tại thành phố Bonn, Đức với sự tham gia của gần 200 quốc gia thành viên.


Chia sẻ thông tin cập nhật về biến đổi khí hậu

(CDC) - Các thông tin cập nhật, tác động của biến đổi khí hậu đến các tỉnh miền Bắc và Đồng bằng sông Hồng đã được thảo luận tại Hội nghị khu vực miền Bắc triển khai thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày 29/8.


Phát triển giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS), cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức hội thảo “Xây dựng mạng lưới đối tác nghiên cứu, phát triển lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL.


Bạc Liêu: Nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu

Bạc Liêu có đường bờ biển khoảng 56 km, kéo dài trên địa bàn TP.Bạc Liêu và các huyện Hòa Bình, Đông Hải. Với đặc điểm hệ thống sông ngòi chằng chịt, nên việc dẫn nước mặn về nội đồng rất thuận tiện. Vì thế nghề nuôi trồng thủy sản ở Bạc Liêu phát triển mạnh trên cả 2 vùng sinh thái phía Nam và phía Bắc quốc lộ 1A của tỉnh.


PHÓNG SỰ: CANH TÁC CÀ PHÊ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia kết hợp với các đối tác cùng đài truyền hình VTC16 thực hiện phóng sự tài liệu mang chủ đề “Canh tác cà phê thích ứng biến đổi khí hậu”, mục tiêu nhằm cung cấp các giải pháp giúp bà con nông dân ứng phó với những tác động ngày càng xấu của biến đổi khí hậu (BĐKH) ảnh hưởng trực tiếp đến canh tác nông nghiệp bền vững nói chung và sản xuất cà phê nói riêng. Trong đó, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC cũng là một đối tác hỗ trợ đắc lực, tích cực góp phần thực hiện phóng sự tại khu vực Tây Nguyên.


Doanh nghiệp chưa chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Mặc dù nhiều doanh nghiệp cho biết họ rất quan tâm đến tác động của biến đổi khí hậu đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thế nhưng vẫn còn một khoảng cách khá xa giữa nhận thức và hành động để ứng phó với tác động biến đổi khí hậu.


Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Sản xuất cà phê thích ứng biến đổi khí hậu” thuộc Dự án VnSAT

Trong 2 ngày 30 – 31 tháng 3 năm 2017, tại thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) phối hợp với Cục Trồng trọt tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Sản xuất cà phê thích ứng biến đổi khí hậu”. Đây là hoạt động trong chương trình tăng cường thực hiện Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp thuộc dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT).


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88