Trang chủ Biến đổi Khí hậu

Biến đổi Khí hậu

Biến đổi khí hậu làm người dân toàn cầu thiếu ngủ mỗi đêm

Nghiên cứu chỉ ra rằng vào những đêm nhiệt độ cao quá 30 độ C, trung bình giấc ngủ của mọi người sẽ giảm đi 14 phút.


Biến đổi khí hậu gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm 2022

TTO - Các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng gay gắt, mưa lớn bất thường đã xảy ra trên khắp thế giới từ đầu năm đến nay, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.


Nghiên cứu giải pháp làm giảm hậu quả khí hậu

Thay đổi sử dụng đất, giống như chặt phá rừng để mở đường cho nông nghiệp, có thể là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu bằng cách giải phóng khí nhà kính vào khí quyển. Các nhà nghiên cứu tại Đại học New Hampshire đã nghiên cứu một phương pháp được gọi là chăn nuôi dưới tán rừng nhằm mục đích bảo tồn cây trên đồng cỏ nơi gia súc ăn cỏ. Họ phát hiện ra rằng so với đồng cỏ thông thoáng, ít cây cối, hoàn toàn sạch sẽ, đồng cỏ tích hợp giải phóng lượng carbon dioxide và nitơ oxit thấp hơn và lưu trữ carbon trong đất vẫn như cũ, cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho nông dân với ít hậu quả về khí hậu hơn.


Biến đổi khí hậu làm gia tăng sâu bệnh hại

Biến đổi khí hậu (BĐKH) không chỉ gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan mà còn phát sinh nhiều loại sâu bệnh hại trên cây trồng. Đây là những thách thức lớn đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp và cần có giải pháp phòng, ngừa hiệu quả.


Biến đổi khí hậu có thể làm mất 4% GDP toàn cầu

Nghiên cứu mới cho biết, biến đổi khí hậu có thể khiến 4% GDP toàn cầu bị mất hàng năm vào năm 2050 và ảnh hưởng nặng nề đến nhiều khu vực trên thế giới.Biến đổi khí hậu ảnh hưởng lớn đến sản xuất

Vài năm nay, biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp. Hiện nhiều cây trồng trên địa bàn Đồng Nai đang vào vụ thu hoạch, năng suất giảm mạnh so với mọi năm do ảnh hưởng bất lợi từ thời tiết, trong đó có nguyên nhân chính là do BĐKH.


Ban hành 04 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực biến đổi khí hậu

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 59/QĐ-BTNMT về việc công bố 04 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp trên Biển Đông

(CDC ) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, từ ngày 23 đến ngày 25-9, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng của rìa nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông (vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới) di chuyển vào đất liền các tỉnh Trung Bộ, gió tây nam phổ biến có cường độ trung bình.


Lạ đời ở tỉnh Gia Lai: Hạn hán giữa mùa mưa, cây trồng chết la liệt, nông dân ngao ngán kêu trời

(CDC) – Dù Gia Lai đang là mùa mưa, song hàng nghìn cây trồng ở 1 số huyện phía Đông Nam Gia Lai như Kbang, Krông Pa chết dần, còi cọc và giảm năng suất do hạn hán. Ước tính, hạn hán ở 2 huyện này gây thiệt hại gần 140 tỷ đồng.


Hạn hán giữa mùa mưa, hàng chục hồ thủy lợi trơ đáy

(CDC) – Hạn hán kéo dài khiến hàng chục hồ thủy lợi tại huyện Ea Kar và M‘Đrăk (Đăk Lăk) trơ dáy, hơn 53.000 ha hoa màu bị ảnh hưởng.


Cư Pui đối mặt với hạn hán, dịch bệnh

(CDC) – Không chỉ chống chọi với dịch bệnh COVID-19, xã Cư Pui (huyện Krông Bông) còn đang phải đối mặt với tình trạng hồ cạn nước, trơ đáy, đồng ruộng nứt nẻ, cây trồng “khát” nước tưới, trâu bò bị bệnh viêm da nổi cục. Khó khăn càng thêm chồng chất đối với xã vùng III này.


Nông dân M’Drắk chống hạn, cứu lúa hè thu

(CDC) – Thời tiết nắng nóng, khô hạn trong mấy tháng qua khiến mực nước ở các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện M’Drắk xuống thấp hơn so với cao trình ngưỡng tràn, nhiều diện tích cây trồng đang phải đối mặt với khô hạn, nhất là lúa nước. Huyện M’Drắk đang tập trung mọi nguồn lực nỗ lực chống hạn cho lúa.


Hạn... giữa mùa mưa

(CDC) – Đắk Lắk đang trong mùa mưa, thế nhưng ở nhiều vùng, cây trồng vụ hè thu phải đối mặt với tình trạng thiếu nước tưới.


Hạn hán giữa mùa mưa Đắk Lắk khiến nông dân thiệt hại nặng

(CDC) – Hiện tượng hạn hán xảy ra vào giữa mùa mưa như hiện nay là hiếm hoi ở Đăk Lăk, khiến gần 2.000 ha cây trồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và trên 1.400 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.


Chuyển hướng sản xuất nông nghiệp ở vùng hạn, mặn

(CDC) – Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/CP nông dân ĐBSCL có cách tiếp cận mới trong sản xuất, chuyển từ thế bị động sang chủ động ứng phó trước xâm nhập mặn.


Huyện Ea Kar: Thiếu nước, tiến độ gieo trồng lúa vụ mùa chậm

(CDC) – UBND huyện Ea Kar cho biết, do nhiều hồ chứa trên địa bàn huyện chưa tích đủ nguồn nước nên đến nay, toàn huyện mới gieo trồng được 1/3 trong tổng số 7.000 ha lúa vụ mùa.


Khẩn trương phòng, chống, ứng phó với mưa bão, lũ lụt và tai nạn đuối nước

(CDC) – Chiều 28/5, đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu các đơn vị, sở ngành, địa phương, công ty thuỷ điện khẩn trương triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với tình hình mưa bão, lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lốc xoáy và tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh.


Biến đổi khí hậu đe dọa 1/3 sản lượng lương thực toàn cầu

(CDC) – Các ước tính mới cho thấy nếu khí nhà kính tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, các khu vực rộng lớn có nguy cơ rơi vào điều kiện khí hậu không thể trồng cây lương thực.


Đăk Nông khắc phục khó khăn, đưa nước sinh hoạt đến người dân

(CDC) – Tỉnh Đăk Nông còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, địa phương luôn tìm cách khắc phục và đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88