Trang chủ Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động

Đạ Huoai đẩy mạnh phát triển sầu riêng VietGAP

(CDC) – Đạ Huoai được xem là “thủ phủ” sầu riêng của tỉnh và đây cũng là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao, chưa có loại cây trồng nào thay thế được. Hiện tại, chính quyền, ngành chức năng địa phương đã và đang đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật để người dân chú trọng phát triển sầu riêng VietGAP nhằm nâng tầm giá trị sản phẩm loại trái cây này.


Xuất khẩu cao su quý 1 đạt mức cao nhất trong nhiều năm

(CDC) – Xuất khẩu cao su trong quý 1 năm nay tăng trưởng rất mạnh và đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Giá cao su xuất khẩu cũng tăng khá nhiều.


Trồng trọt sẽ là ngành sản xuất chủ lực của nông nghiệp

(CDC) – Theo Dự thảo Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 đang được Bộ NN&PTNT xây dựng và xin ý kiến góp ý để hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt, lĩnh vực trồng trọt sẽ là ngành sản xuất chủ lực của nông nghiệp.


Sản phẩm ngày càng được quan tâm bảo hộ

(CDC) – Thời gian qua, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã quan tâm đến việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do họ làm ra. Điều này tạo tiền đề cho nhiều sản phẩm của tỉnh từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường...


Trung Quốc, Mỹ tăng mạnh nhập khẩu loại nông sản này, giá nhiều loại quả trong nước lên như diều gặp gió

(CDC) – Xuất khẩu rau quả tăng trưởng tốt trong thời gian qua đã giúp giá thu mua nhiều loại trái cây phục hồi, sau thời gian dài giảm sâu.


Việt Nam trước thách thức thiên tai cực đoan

(CDC) – Trong 30 năm gần đây (từ 1990 đến 2020), trung bình mỗi năm có khoảng 500 người chết và mất tích do thiên tai. Đó là con số đáng phải suy ngẫm.


Đắk Song đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với thị trường

(CDC) – Để ngành Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, huyện Đắk Song đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo ra liên kết giữa vùng sản xuất với thị trường tiêu thụ.


Kon Plông: Đẩy mạnh phát triển, quảng bá sản phẩm OCOP

(CDC) – Trong năm 2021, huyện Kon Plông tiếp tục đẩy mạnh triển khai, áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả việc phát triển, quảng bá sản phẩm OCOP. Huyện đặt mục tiêu có ít nhất 3 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng 3 sao cấp huyện vào cuối năm.


Thị trường cà phê thương hiệu tiếp tục mở rộng ở Việt Nam và ASEAN

(CDC) – Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thị trường cà phê thương hiệu vẫn đang tiếp tục được mở rộng ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.


Tạo động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế tập thể

(CDC) – Phát triển kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là hợp tác xã (HTX), là một chủ trương đúng đắn và nhất quán của Ðảng, Nhà nước. Để tạo động lực phát triển KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh, ngày 30-8-2016 HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 02/2016/NQ-HĐND về phát triển kinh tế tập thể tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016 – 2020 (Nghị quyết 02).


Liên kết trồng 4.000ha lúa hữu cơ, VietGAP

(CDC) – Dự án liên kết hướng đến mục tiêu năm 2025 toàn tỉnh Quảng Trị có trên 1.000ha lúa đạt tiêu chuẩn hữu cơ và 3.000ha đạt tiêu chuẩn VietGAP.


Kon Plông: Thúc đẩy kinh tế hợp tác phát triển

(CDC) – Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh, có cơ chế chính sách phát triển các thành phần kinh tế, thời gian qua, huyện Kon Plông còn chú trọng hỗ trợ phát triển loại hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã (gọi tắt là kinh tế hợp tác).


Kiến nghị hàng loạt chính sách, giải pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp trong Covid-19

(CDC) – Bộ NN-PTNT vừa có văn bản liên quan các chính sách, giải pháp để hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.


Krông Pắc phát huy lợi thế OCOP

(CDC) – Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là một trong những “bệ đỡ” nâng tầm nông sản từ cấp cơ sở, tạo hướng đi cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị. Nông dân huyện Krông Pắc đã và đang từng bước khai thác lợi thế từ OCOP để nâng cao giá trị cho nông sản của mình.


Trung Quốc mở thêm cửa khẩu cho trái cây Thái Lan

(CDC) – Trung Quốc vừa mở thêm một cửa khẩu cho trái cây Thái Lan nhập khẩu vào nước này. Đây là cửa khẩu thứ 4 tiếp nhận trái cây Thái Lan nhập vào Trung Quốc.


Đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ

(CDC) – Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT Lê Minh Hoan: “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững sẽ tạo động lực cho quá trình sử dụng tài nguyên, hệ thống thực phẩm và hệ sinh thái bền vững, góp phần đạt được Mục tiêu phát triển bền vững vào 2030”.


Bình Phước: Nhờ "mỗi xã một sản phẩm" mà nhiều nông sản ở đây được "nổi tiếng" khắp cả nước

(CDC) – Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) vì mục tiêu phát triển các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm truyền thống, có lợi thế của địa phương. Từ đó, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị.


Hiệu quả từ mô hình đa canh

(CDC) – Vượt lên những khó khăn vất vả, tâm huyết với ruộng vườn, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Tấn Hùng (ở thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) trở thành gương điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương.


Vụ Đông Xuân 2020-2021 ở Gia Lai: Được mùa, được giá

(CDC) – Hiện nay, bà con nông dân tỉnh Gia Lai đang tập trung thu hoạch cây trồng vụ Đông Xuân 2020-2021. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo trồng đúng lịch thời vụ và chăm sóc tốt nên năng suất cây trồng đạt cao. Không những vậy, giá cả các mặt hàng nông sản luôn ổn định ở mức cao.


Hợp tác xã đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử

(CDC) – Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng là những giải pháp mang lại hiệu quả đối với hoạt động kinh doanh của hợp tác xã.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88