Trang chủ Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động

Thông báo tuyển dụng

Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC với sứ mạng “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng” hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống vì sự phát triển thịnh vượng của Cộng Đồng. CDC hoạt động trên các lĩnh vực:


Đại diện Tập Đoàn JDE, Công ty cổ phần Mascopex thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Ngày 11/09/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) vui mừng và vinh dự đón tiếp 2 đaị diện Tập đoàn JDE đến thăm và làm việc tại văn phòng CDC


Thông báo về việc thay đổi nhân sự

Kính gửi: Quý Cơ Quan, Tổ Chức, Đối Tác Khách Hàng Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) thông báo đến Quý Cơ Quan, Tổ Chức và Đối Tác Khách Hàng về việc thay đổi nhân sự như sau:


Tập huấn "Xây dựng kế hoạch kinh daonh cho nông hộ"

Nhằm giúp bà con nông dân nâng cao nhận thức và kỹ năng trong việc kiểm soát nguồn tài chính, cân đối thu chi, thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn thiếu hụt tài chính – vay nợ - trả nợ - thiếu hụt, …, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng đã tiến hành tổ chức 10 lớp tập huấn “Xây dựng kế hoạch kinh doanh cho nông hộ” cho các nông hộ trồng tiêu. Khóa tập huấn được thực hiện trong khuôn khổ chương trình phát triển hồ tiêu bền vững của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Trân Châu do Tập Đoàn Mccormick tài trợ


Hướng đi nào cho hợp tác cà phê giữa Việt Nam và Brazil?

(CDC) - Cây cà phê đã có nguồn gốc lâu đời. Kaldi là một thổ dân chăn dê ở Ethiopia đã phát hiện ra cây cà phê với một sự tình cờ.


Tập huấn "Quản lý sâu bệnh hại trên cây cà phê vối - Sử dụng thuốc BVTV hiệu quả và xử lý an toàn rác thải thuốc BVTV"

Từ ngày 24 – 28/07/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng phối hợp với Công ty Cổ phần Mascopex triển khai tổ chức tập huấn với nội dung “Quản lý sâu bệnh hại trên cây cà phê vối - Sử dụng thuốc BVTV hiệu quả và xử lý an toàn rác thải thuốc BVTV” cho gần 400 nông dân của Công ty Mascopex trên địa bàn tỉnh Gia Lai.


Tăng cường liên kết phát triển cây ăn trái xuất khẩu

(CDC) - Ngày 26/7, tại TP Vị Thanh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển cây ăn trái đáp ứng thị trường xuất khẩu”.


CDC hỗ trợ cây giống cho các mô hình canh tác cà phê tích ứng với biến đổi khí hậu

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao tính bền vững của sản xuất cà phê đối với nông dân tại tỉnh Gia Lai”, ngày 26/05/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với Công ty cổ phần Mascopex – Chi nhánh Gia Lai đã triển khai hỗ trợ cây giống cho các mô hình canh tác cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu.


Phát triển nguồn nhân lực NN 4.0: Yêu cầu cấp bách

(CDC) - Lực lượng lao động nước ta hiện nay đang có sự chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp sang các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ. Đó là xu hướng tất yếu đối với một nước đang trong quá trình phát triển.


Tuần hành tại nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái Đất

(CDC) - Đã thành thông lệ, vào ngày 22/4 hằng năm, nhiều quốc gia trên thế giới lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày Trái Đất, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ mái nhà chung.


Loại Glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam

(CDC) - Glyphosate là hoạt chất có tác dụng diệt cỏ hiệu quả cao, nhưng mức độc hại của nó đã được cảnh báo từ lâu. Cục Bảo vệ thực vật khẳng định, việc loại bỏ hoạt chất Glyphosate là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hiện hành, hài hòa với quy định quốc tế.


Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm văn phòng và gian hàng CDC nhân dịp Festival cà phê lần thứ 7

Trong 2 ngày 11 và 13/03/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng vinh dự đón Đoàn Chuyên gia đến từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm văn phòng và gian hàng của CDC tại Hội chợ triển lãm Chuyên ngành cà phê lần thứ 7 năm 2019


Thông báo tuyển dụng

Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC với sứ mạng “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng” hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống vì sự phát triển thịnh vượng của Cộng Đồng.


Số liệu xuất khẩu hồ tiêu từ tháng 1 - 2 năm 2019

(CDC) - Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, tính đến hết tháng 2 Việt Nam xuất khẩu được 34.794 tấn Hồ tiêu các loại, bao gồm 31.253 tấn tiêu đen và 3.541 tấn tiêu trắng. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 101 triệu USD, tiêu đen đạt 87 triệu USD, tiêu trắng đạt 14 triệu USD. Giá xuất khẩu bình quân tiêu đen 2 tháng đầu năm đạt 2.782 USD/tấn, tiêu trắng đạt 3.958 USD/tấn. So với cùng kỳ 2018, lượng xuất khẩu tăng 15,5% trong khi kim ngạch xuất khẩu lại giảm 13,2%. Giá xuất khẩu tiêu đen giảm 339 USD, tiêu trắng giảm 606 USD.


CDC tổ chức "Bàn Thông Tin Di Động" tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê

TTrong hai ngày 10 – 11 và sáng ngày 13/03/2019, tại gian hàng Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành Cà phê năm 2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) kết hợp với các Nhà Tài Trợ, Ban Tư Vấn và Chuyên Gia Tư Vấn đã tổ chức Bàn Thông Tin Di Động thông qua hoạt động của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Bền Vững nhằm giải đáp thắc mắc cho bà con nông dân theo phương thức tương tác trực tiếp.


Thông báo mời thầu

Thông báo mời thầu


Tập trung xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng tái tạo

(CDC) - Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019 sẽ triển khai các phiên thảo luận, xúc tiến đầu tư, ký kết chương trình hợp tác, đầu tư giữa các doanh nghiệp, bộ, ngành Trung ương với địa phương.


Nước mắm Phú Quốc và Càphê Buôn Ma Thuột được Canada bảo hộ bởi CPTPP

(CDC) - Ngày 14.1, Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực ở Việt Nam. Cam kết bảo vệ nhà đầu tư, Canada bảo hộ hai thương hiệu lớn của Việt Nam là Nước mắm Phú Quốc và Cà phê Buôn Ma Thuột.


Tìm lời giải cho phát triển cà phê bền vững Việt

(CDC) - Tiếp tục chuỗi sự kiện trong Chương trình “Ngày Cà phê Việt Nam” lần thứ 2 (ngày 9 đến 11/12 tại thị xã Gia Nghĩa), ngày 10/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Hội thảo Phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam.


Lần đầu tổ chức Diễn đàn An toàn thực phẩm quốc tế tại Việt Nam

(CDC) - Nhu cầu về thực phẩm an toàn trở nên bức thiết bởi người tiêu dùng Việt Nam cũng muốn biết rõ về nguồn gốc thực phẩm tương tự người tiêu dùng ở các quốc gia phát triển. Chìa khóa để xây dựng danh tiếng cho thực phẩm của mỗi quốc gia là các quy định pháp luật và khoa học, đây là 2 yếu tố quan trọng để các nhà quản lý có thể kiểm soát về an toàn thực phẩm.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88