Trang chủ Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động

Những điều ít biết về tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H‘Hen Niê

(CDC) - H’Hen Niê trở thành người dân tộc thiểu số đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi Hoa hậu. Bên cạnh đó, còn không ít điều thú vị về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến nhiều người phải bất ngờ.


Kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo

(CDC) - Ngày 22/12, tại huyện Đắk Glong, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Đắk Gong phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.


Mừng Giáng Sinh và Chúc Mừng Năm Mới 2018

Thay mặt Ban Cố Vấn, Ban Giám Đốc, Toàn Thể Chuyên Gia Kính chúc Quý Đối Tác Khách Hàng & Cộng Đồng một mùa Giáng Sinh An Lành & Năm Mới 2018 với nhiều Niềm Vui, Thành Công.


Đại diện Văn phòng Giảm nghèo quốc gia và UNDP thăm & làm việc tại CDC

Ngày 21 tháng 12 năm 2017, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) vinh dự đón tiếp đoàn khách từ Văn phòng Giảm nghèo Quốc gia và Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) đến thăm và làm việc tại văn phòng


DỰ ÁN GREENCOFFEE

GREENcoffee là chương trình tích hợp giữa các nguồn thông tin từ vệ tinh, các tiến bộ khoa học kỹ thuật của nước sở tại với các ứng dụng của công nghệ thông tin, truyền thông, các phần mềm quản lý để thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu


DỰ ÁN McCORMICK

Năm 2017, Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Phát Triển Bền Vững được sự tài trợ của Công Ty McCormick Global Ingredients đã triển khai các hoạt động trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ sản xuất hồ tiêu bền vững ở 5 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Bình Phước và Vũng Tàu”.


Tài liệu kỹ thuật trồng, chăm sóc hồ tiêu theo hướng bền vững

Các bài giảng về kỹ thuật trồng, chăm sóc hồ tiêu trong khuôn khổ Chương trình phát triển Hồ tiêu bền vững do dự án McCORMICK tài trợ được cập nhật dưới đây:


Hiệp hội Cà phê Sơn La thăm và làm việc tại CDC

Ngày 16 tháng 11 năm 2017, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) vinh dự đón tiếp đoàn khách từ Hiệp Hội Cà Phê Sơn La đến thăm và làm việc tại CDC.


Tọa đàm Kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đăk Lăk

(CDC) - Chiều 30/10, UBND tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi Tòa đàm có các đồng chí: Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước về lĩnh vực chăn nuôi.


Một số hình ảnh Đại diện McCORMICK thăm và làm việc tại CDC

Một số hình ảnh Đại diện McCORMICK thăm và làm việc tại CDC


Ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đô thị

CDC) - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Vĩnh Long vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đô thị”.


Cần quy hoạch, ổn định diện tích hồ tiêu ở Tây Nguyên

(CDC) - Trong vài năm trở lại đây, giá hạt tiêu tăng cao, có lúc tăng lên trên 220.000 đồng/kg, nay giảm xuống chỉ còn trên 80.000 đồng/kg, lợi nhuận từ trồng tiêu gấp 2-3 lần so với trồng cà phê, điều... nên đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc ở các tỉnh Tây Nguyên tự phát ồ ạt mở rộng diện tích cây hồ tiêu.


Tập huấn "Tái canh cà phê gắn với sử dụng đất bền vững ở khu vực Tây Nguyên" và "Sản xuất cà phê bền vững"

Trong 2 ngày 05 và 06 tháng 10 năm 2017 tại hội trường UBND Xã Gung Ré, Huyện Di Linh - Tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới (Tropenbos) phối hợp với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) đã tiến hành tổ chức khóa tập huấn với chuyên đề “Tái canh cà phê gắn với sử dụng đất bền vững ở khu vực Tây Nguyên” và “Sản xuất cà phê bền vững” cho hơn 60 học viên là các hộ gia đình, cán bộ nông lâm nghiệp, các công ty, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Gung Ré và huyện Di Linh – tỉnh Lâm Đồng.


Hội nghị phát triển ngành điều bền vững gắn với chuỗi giá trị toàn cầu

(CDC) - Ngành điều Việt Nam giữ vững vị trí là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực với mục tiêu xuất khẩu 3 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên nguy cơ sản lượng giảm, nhiều diện tích điều bị thoái hóa hoặc bị chuyển đổi sang trồng các cây khác như cao su, cà phê, hồ tiêu... đang là thách thức.


Hội thảo

Ngày 29 tháng 9 năm 2017 tại Tp. Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đăk Lăk, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng phối hợp với Văn phòng đại diện Tổ chức UTZ Certified tại Việt Nam – 2 đơn vị đại diện cho hơn 10 đối tác của Dự án GREENcoffee đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu dịch vụ thông tin hỗ trợ canh tác cà phê bền vững”.


Tập huấn quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG

Từ ngày 13 – 16/09/2017 tại Khách sạn Tre Xanh – Tp. Peiku – tỉnh Gia Lai, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với Ban quản lý (BQL) dự án giảm nghèo tỉnh Gia Lai đã tổ chức khóa tập huấn về quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG.


Làm thế nào để rau quả Việt "cắm rễ" trên "đất màu"

(CDC) - Mặc dù có kim ngạch xuất khẩu ngày một tăng cao, tuy nhiên rau quả Việt hiện vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và khó “chen chân” được vào các thị trường khó tính trên thế giới.


APEC 2017: Hình thành các chuỗi cung ứng và giá trị nông sản thực phẩm trong khu vực

(CDC) - APEC gồm các nền kinh tế có nền nông nghiệp phát triển và đang phát triển, có điều kiện thuận lợi để liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm trong khu vực.


Vị thế của hồ tiêu Việt Nam đang rất vững chắc trên thế giới

(CDC) - Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định trong thời gian qua thị trường hồ tiêu trong nước không có biến động nhiều, mặt khác, để ngành hồ tiêu phát triển ổn định và tăng kim ngạch xuất khẩu, các chuyên gia ngành tiêu cũng đưa ra nhiều giải pháp ổn định việc sản xuất tiêu trong nước.


APEC bàn cách sản xuất nông nghiệp bền vững

(CDC) - Các hội thảo từ ngày 18 đến 20-8 trong Tuần lễ APEC tại Cần Thơ đã bàn các giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững tại 21 nền kinh tế APEC trong hoàn cảnh phải thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo đảm an ninh lương thực.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88