Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Những nông dân vượt khó làm giàu

Vốn là những nông dân nghèo, xuất phát điểm khó khăn, song bằng ý chí và nghị lực vươn lên, họ đã “bám đất, bám làng” để xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả với quyết tâm làm giàu trên chính quê hương mình.


Đắk Lắk có 2 nông dân nhận danh hiệu

Trong số 100 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022, tỉnh Đắk Lắk có 2 cá nhân.


Những mô hình làm kinh tế hiệu quả ở Buôn Đôn

Nhanh nhạy nắm bắt, nghiên cứu nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân huyện Buôn Đôn mạnh dạn áp dụng, triển khai những mô hình trồng trọt, chăn nuôi phù hợp điều kiện gia đình, cho thu nhập ổn định.


Thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững tại Việt Nam

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, đã mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất, chế biến và thương mại hồ tiêu của Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, thì ngành sản xuất, chế biến cà-phê vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng, quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…


Người đam mê nông nghiệp hữu cơ

Cũng như nhiều hộ dân địa phương, trước đây gia đình anh Nguyễn Đại Dương (SN 1977, thôn Lộc Yên, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng) canh tác cà phê theo phương thức truyền thống, nhưng năng suất, chất lượng giảm dần, không được như mong đợi.


THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC với sứ mạng “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng” hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống vì sự phát triển thịnh vượng của Cộng Đồng


(CDC) TẬP HUẤN ĐỢT 2 CHO NÔNG HỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH CANH TÁC HỒ TIÊU BỀN VỮNG THEO TIÊU CHUẨN RAINFOREST ALLIANCE

(CDC) TẬP HUẤN ĐỢT 2 CHO NÔNG HỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH CANH TÁC HỒ TIÊU BỀN VỮNG THEO TIÊU CHUẨN RAINFOREST ALLIANCE


HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – NHẬT BẢN TỈNH ĐĂK LĂK TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO TRƯỜNG MẪU GIÁO DO TỔ CHỨC ESPÉRANCE (THỤY SĨ) TÀI TRỢ

Sáng ngày 25/7/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đăk Lăk phối hợp với tổ chức Espérance (Thụy Sĩ) và UBND Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường Mẫu giáo Ngọc Lan – phân hiệu thôn Nghĩa Lập, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc


TẬP HUẤN “LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CHO NÔNG HỘ” TẠI GIA LAI

(CDC) Từ ngày 25/07 đến 01/08/2022, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển Cộng đồng CDC tổ chức tập huấn kinh tế hộ cho hơn 450 hộ nông dân trồng cà phê trên địa bàn tỉnh Gia Lai.


Xuất khẩu nông sản: Cần làm gì để nối dài đà thắng?

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan nhận định, xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 27,88 tỷ USD chứng tỏ nông sản chúng ta đã bắt đầu được thị trường đón nhận, đạt chuẩn của thị trường.


Xuất khẩu nông sản: Để các bên cùng thắng

Dù từ đầu năm đến nay, XK nông sản tăng trưởng tốt, song theo nhận định của các chuyên gia, hoạt động này trong thời gian tới sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức từ những yếu tố rủi ro khó lường của dịch Covid-19, lạm phát và chiến sự Nga-Ukraine.


Ðắk Mil mất mùa sầu riêng

Vụ sầu riêng năm nay, nhiều nhà vườn ở Đắk Mil kém vui vì vườn cây mất mùa. Nguyên nhân sầu riêng mất mùa cũng được ngành chức năng nhận định do thời tiết diễn biến bất thường, bà con nông dân chưa biết cách xử lý, khắc phục.


Hạn chế dùng hóa chất cho nông nghiệp sạch

(CDC) Nhiều nông dân cho rằng, việc từ bỏ hóa chất, thuốc diệt cỏ trong sản xuất nông nghiệp không phải là điều dễ dàng. Muốn làm được điều này, đòi hỏi ngành chức năng, người dân phải có những giải pháp kỹ thuật phù hợp để chăm sóc cây trồng hiệu quả.


CDC TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO NÔNG DÂN TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN “THÚC ĐẨY SẢN XUẤT VÀ THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI BỀN VỮNG HỒ TIÊU VIỆT NAM”.

Hồ tiêu là cây công nghiệp có diện tích lớn thứ 3 sau cà phê, cao su, cho sản phẩm hàng hóa xuất khẩu có giá trị kinh tế cao và được trồng hầu hết ở các tỉnh Tây Nguyên . Tuy nhiên, hiện nay chất lượng hồ tiêu trên địa bàn vẫn thấp, việc ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất và chế biến còn hạn chế…, điều đó đòi hỏi có những giải pháp nhằm phát triển hồ tiêu phục vụ xuất khẩu theo hướng bền vững.


Phát triển mô hình nông nghiệp xanh, “cánh cửa” mở hòa cùng xu thế của thời đại

Các địa phương đang phát triển các mô hình nông nghiệp xanh, nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch ngày càng cao của thị trường. Nông nghiệp sẽ mở thêm nhiều “cánh cửa” thị trường, phát triển một nền nông nghiệp bền vững, hòa cùng xu thế thời đại.


Đắk Nông điều chỉnh “siêu” dự án nuôi bò thành dự án nuôi heo

Ngày 19/7, Sở KH-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết UBND tỉnh đã có quyết định điều chỉnh dự án trang trại chăn nuôi bò công nghệ cao Quảng Phú thành dự án trại heo giống - trang trại chăn nuôi Quảng Phú


Bốn rào cản ngăn rau quả Việt Nam gia nhập các thị trường lớn

Bốn rào cản ngăn rau quả Việt Nam gia nhập các thị trường lớn6 tháng: Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng gần 14%

Bộ NN&PTNT cho biết tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 27,88 tỷ USD, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là những thị trường mua nông sản của Việt Nam nhiều nhất.


Nâng cao giá trị trái cây qua chế biến

Một trong những giải pháp về đầu ra cho mặt hàng trái cây của Đắk Lắk là đầu tư vào ngành nghề chế biến. Điều này sẽ nâng cao giá trị sản phẩm và phục vụ cho xuất khẩu.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88