Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Nông nghiệp vươn lên trong thách thức từ FTA

(CDC) - Năm 2018, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ chuyển mình từ mọi góc độ, đáng chú ý là sự khởi sắc của hoạt động xuất - nhập khẩu với việc nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực hoặc tiếp tục được triển khai trên phạm vi rộng hơn.


Nhiều chính sách phát triển ngành nghề nông thôn

(CDC) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.


Phát triển chuỗi giá trị xoài Ea Sup

(CDC) - Nhằm phát triển cây xoài theo hướng bền vững, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đang thực hiện Dự án “Phát triển chuỗi giá trị xoài trên địa bàn huyện biên giới Ea Súp tỉnh Đắk Lắk”.


Chỉ dẫn địa lý cho nông sản: Làm đã khó, duy trì càng khó hơn

(CDC) - Trong cạnh tranh thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay, chỉ dẫn địa lý có ý nghĩa sống còn đối với nông sản.


Bản tin tuần số 12/2018 - Hiệp Hội Hồ Tiêu Việt Nam

(CDC) - Trong 2 tuần qua giá tiêu ở Việt Nam giảm hầu như từng ngày. Điều này có lẽ là do thu hoạch hồ tiêu ở Việt Nam đã rộ và nguồn hàng đang bắt đầu tăng


Nông nghiệp trước cơ hội và thách thức của công nghệ 4.0

(CDC) - Trong quá trình đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp, cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội quý giá cho các nước với các tiềm năng ứng dụng mới...”.


Tổ chức lại thị trường nông sản trong nước

(CDC) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu tổ chức lại thị trường nông sản trong nước, giữ vững các thị trường xuất khẩu truyền thống gắn với việc tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới.


Vị Xuyên xây dựng vùng rau an toàn

(CDC) - Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh Hà Giang, thời gian qua, huyện Vị Xuyên đã khuyến khích, hỗ trợ nông dân SX rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.


Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản tháng 3 đạt 3 tỷ USD

(CDC) - Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, với kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản tháng 3 đạt 3,1 tỷ USD, tổng giá trị xuất khẩu 3 tháng đầu năm 2018 đạt 8,7 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2017.


Nhìn lại chặng đường 11 năm của "Giờ Trái Đất"

(CDC) - Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2007, sự kiện Giờ Trái đất đã trải qua chặng đường 11 năm, mang ý nghĩa là tạo nên một Trái đất xanh hơn.


Cà phê Việt Nam sánh ngang các thương hiệu cà phê nổi tiếng của thế giới

(CDC) - Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 22/3, Hội chợ triển lãm quốc tế chè và cà phê châu Á năm 2018 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Marina Bay Sands với sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.


CPTPP: Sự phụ thuộc vào một thị trường được gỡ bỏ

(CDC) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết nhưng so với TPP trước kia thì có nhiều tiêu chuẩn cao hơn. Ngoài lợi ích trực tiếp về xuất khẩu hàng hóa thu hút đầu tư, CPTPP còn là thách thức lớn cho các doanh nghiệp VN.


Sản xuất nông nghiệp an toàn

(CDC) - Việc áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật sẽ nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu thiệt hại cho rau màu, cây ăn trái trong bối cảnh thời tiết bất lợi, áp lực dịch hại gia tăng như hiện nay.


Xuất khẩu hạt tiêu tăng nhưng giá giảm mạnh

(CDC) - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tháng 1.2018, xuất khẩu hạt tiêu sang thị trường nước ngoài đạt 17.201 tấn, trị giá 68,93 triệu USD (tăng 106,7% về lượng và 11,8% về giá trị so với cùng kỳ 2017, tăng 36,7% về lượng và 28% về giá trị so với tháng trước).


Bản tin tuần số 08/2018 - Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam

(CDC) - Thị trường tiếp tục yên lặng trong thời gian nghỉ Tết dài ở Việt Nam vẫn còn tiếp diễn suốt tuần. Thông tin cho biết giá xuất khẩu của Việt Nam ở mức 3.320 USD và 3.400 USD một tấn tương ứng đối với tiêu đen 500g/l và 550 g/l trong khi tiêu trắng làm sạch 2 lần ở mức 4.800 USD một tấn.


Lợi ích sử dụng cây trụ sống cho hồ tiêu

(CDC) - Cây tiêu (Piper nigrum L.) có thể được trồng trên trụ chết như trụ gỗ, trụ xi măng, gạch… và trên các loại cây trụ sống như lồng mức, muồng đen, keo dậu, cau…


Chúc Mừng Năm Mới 2018

Kính Chúc Quý Vị và Gia Đình Năm Mới 2018 Sức Khỏe - Hạnh Phúc - An Khang & Thịnh Vượng


Tưới tiết kiệm cho cà phê

(CDC) - Cà phê là cây công nghiệp dài ngày, cần nước nhiều thứ 2 (sau cây lúa) trong cơ cấu các cây trồng chính của ngành nông nghiệp Việt Nam.


Thúc đẩy sản xuất hồ tiêu bền vững

(CDC) - Sản lượng hồ tiêu cả nước năm 2017 đạt 243 nghìn tấn, xuất khẩu 214 nghìn tấn (chiếm trên 80% sản lượng) và đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu 1,1 tỷ đô la. Hồ tiêu là một trong mười nhóm nông sản đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ đô la, góp phần quan trọng vào thành tích 36,37 tỷ đô la xuất khẩu của ngành nông nghiệp năm 2017, cao nhất từ trước đến nay.


Những điều ít biết về tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H‘Hen Niê

(CDC) - H’Hen Niê trở thành người dân tộc thiểu số đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi Hoa hậu. Bên cạnh đó, còn không ít điều thú vị về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến nhiều người phải bất ngờ.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88