Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Những điều ít biết về tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H‘Hen Niê

(CDC) - H’Hen Niê trở thành người dân tộc thiểu số đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi Hoa hậu. Bên cạnh đó, còn không ít điều thú vị về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến nhiều người phải bất ngờ.


Kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo

(CDC) - Ngày 22/12, tại huyện Đắk Glong, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Đắk Gong phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.


Mừng Giáng Sinh và Chúc Mừng Năm Mới 2018

Thay mặt Ban Cố Vấn, Ban Giám Đốc, Toàn Thể Chuyên Gia Kính chúc Quý Đối Tác Khách Hàng & Cộng Đồng một mùa Giáng Sinh An Lành & Năm Mới 2018 với nhiều Niềm Vui, Thành Công.


Tọa đàm Kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đăk Lăk

(CDC) - Chiều 30/10, UBND tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi Tòa đàm có các đồng chí: Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước về lĩnh vực chăn nuôi.


Ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đô thị

CDC) - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Vĩnh Long vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đô thị”.


Cần quy hoạch, ổn định diện tích hồ tiêu ở Tây Nguyên

(CDC) - Trong vài năm trở lại đây, giá hạt tiêu tăng cao, có lúc tăng lên trên 220.000 đồng/kg, nay giảm xuống chỉ còn trên 80.000 đồng/kg, lợi nhuận từ trồng tiêu gấp 2-3 lần so với trồng cà phê, điều... nên đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc ở các tỉnh Tây Nguyên tự phát ồ ạt mở rộng diện tích cây hồ tiêu.


Tập huấn "Tái canh cà phê gắn với sử dụng đất bền vững ở khu vực Tây Nguyên" và "Sản xuất cà phê bền vững"

Trong 2 ngày 05 và 06 tháng 10 năm 2017 tại hội trường UBND Xã Gung Ré, Huyện Di Linh - Tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới (Tropenbos) phối hợp với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) đã tiến hành tổ chức khóa tập huấn với chuyên đề “Tái canh cà phê gắn với sử dụng đất bền vững ở khu vực Tây Nguyên” và “Sản xuất cà phê bền vững” cho hơn 60 học viên là các hộ gia đình, cán bộ nông lâm nghiệp, các công ty, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Gung Ré và huyện Di Linh – tỉnh Lâm Đồng.


Hội nghị phát triển ngành điều bền vững gắn với chuỗi giá trị toàn cầu

(CDC) - Ngành điều Việt Nam giữ vững vị trí là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực với mục tiêu xuất khẩu 3 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên nguy cơ sản lượng giảm, nhiều diện tích điều bị thoái hóa hoặc bị chuyển đổi sang trồng các cây khác như cao su, cà phê, hồ tiêu... đang là thách thức.


Tập huấn quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG

Từ ngày 13 – 16/09/2017 tại Khách sạn Tre Xanh – Tp. Peiku – tỉnh Gia Lai, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với Ban quản lý (BQL) dự án giảm nghèo tỉnh Gia Lai đã tổ chức khóa tập huấn về quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG.


Làm thế nào để rau quả Việt "cắm rễ" trên "đất màu"

(CDC) - Mặc dù có kim ngạch xuất khẩu ngày một tăng cao, tuy nhiên rau quả Việt hiện vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và khó “chen chân” được vào các thị trường khó tính trên thế giới.


APEC 2017: Hình thành các chuỗi cung ứng và giá trị nông sản thực phẩm trong khu vực

(CDC) - APEC gồm các nền kinh tế có nền nông nghiệp phát triển và đang phát triển, có điều kiện thuận lợi để liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm trong khu vực.


Vị thế của hồ tiêu Việt Nam đang rất vững chắc trên thế giới

(CDC) - Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định trong thời gian qua thị trường hồ tiêu trong nước không có biến động nhiều, mặt khác, để ngành hồ tiêu phát triển ổn định và tăng kim ngạch xuất khẩu, các chuyên gia ngành tiêu cũng đưa ra nhiều giải pháp ổn định việc sản xuất tiêu trong nước.


APEC bàn cách sản xuất nông nghiệp bền vững

(CDC) - Các hội thảo từ ngày 18 đến 20-8 trong Tuần lễ APEC tại Cần Thơ đã bàn các giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững tại 21 nền kinh tế APEC trong hoàn cảnh phải thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo đảm an ninh lương thực.


Công nghệ tạo đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp

(CDC) - Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hướng đi cần thiết trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, là giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân.


Xây dựng thương hiệu nông sản Việt

(CDC) - Nông nghiệp công nghệ cao mà không xây dựng được thương hiệu thì nông sản Việt mãi mãi vẫn chỉ mượn tên, xuất thô, lợi nhuận thấp.


Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp: Giải pháp phát triển cây ăn quả bền vững khu vực Nam Bộ

(CDC) - Ngày 04/8/2017, tại thành phố Bến Tre, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục Trồng trọt phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bến Tre tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề “Giải pháp phát triển cây ăn quả bền vững khu vực Nam Bộ”.


Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp "Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi"

(CDC) - Ngày 11/8, tại tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi với sự tham gia của đại diện các tỉnh, thành phố phía Nam.


Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững

Hồ tiêu đang là một trong những cây trồng mang lại nguồn thu nhập lớn cho các hộ nông dân Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Hiện Việt Nam là nước SX hồ tiêu hàng đầu thế giới.


Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: “Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững”

Sáng 07/6, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: "Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững". Diễn đàn có sự tham gia của các cán bộ, chuyên gia khuyến nông của các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp cung ứng vật tư và thu mua chế biến, xuất khẩu và gần 200 hộ nông dân tiêu biểu thuộc 7 tỉnh có diện tích trồng tiêu lớn nhất của vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự với vai trò là chủ tọa của diễn đàn.


Chuyển lúa sang rau màu tạo đột phá

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Quảng Ngãi vừa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Giải pháp chuyển đổi đất lúa sang trồng màu phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88