Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu xoài do vi phạm mã số vùng trồng, cần giám sát chặt

(CDC) - Mặc dù tỷ lệ số mã số vùng trồng trồng xoài đang bị phía Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu là không lớn, nhưng đây là một "tín hiệu" cho thấy công tác kiểm tra, giám sát và quản lý mã số vùng trồng đối với các nông sản xuất khẩu cần phải được rà soát, chấn chỉnh kịp thời.


Nghịch lý ngành mía đường: Sản xuất 700.000 tấn, nhập khẩu 2 triệu tấn

(CDC) - Do tác động của dịch Covid-19 nên 1/3 nhà máy ngành mía đường đã phải đóng cửa và nhiều doanh nghiệp khác đang đứng trước nguy cơ phá sản. 1/3 nhà máy đường đóng cửa.


Thông tin việc Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu xoài gian lận mã vùng trồng

(CDC) - Trước thông tin Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu sản phẩm xoài Việt Nam do hành vi gian lận xuất xứ, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) thông tin chính thức về vấn đề này.


Nông dân Quảng Trị hối hả gặt lúa ‘chạy‘ bão số 5

(CDC) - Để hạn chế thiệt hại trước khi bão số 5 đổ bộ, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, HTX đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè Thu.


Công bố kết quả liên kết chuỗi cà phê bền vững VnSAT

(CDC) - Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị Công bố kết quả liên kết chuỗi cà phê Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững VnSAT tại các tỉnh Tây Nguyên, ngày 16/9, tại Gia Lai.


Gạo Việt có giá, ĐBSCL thừa thắng xông lên hay tìm phương kế lâu dài?

(CDC) - “Mùa này hơn hẳn mấy mùa qua. Lúa gạo, tin vui khắp mọi nhà” là không khí phấn khởi chung từ nông dân, địa phương đến các cơ quan Trung ương vài tháng qua.


Lợi thế tuyệt đối cà phê đặc sản Lâm Đồng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

(CDC) - Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây cà phê, hiện nay toàn tỉnh có 172.000 ha, sản lượng đạt 515.000 tấn, trong đó diện tích cà phê chè (Arabica) khoảng 17.500 ha, chiếm 10,2% tổng diện tích.


2020 sẽ là năm ‘đại thắng‘ sản xuất lúa

(CDC) - Cùng với vụ đông xuân và vụ hè thu đã được mùa, được giá, sản xuất lúa năm 2020 trên cả nước sẽ “đại thắng” nếu lúa vụ mùa 2020 tại phía Bắc thắng lợi.


Giá gạo xuất khẩu tăng thêm 5USD, thị trường xuất khẩu gạo rộng mở

(CDC) - Giá gạo xuất khẩu ngày 25.8 bất ngờ tăng thêm 5 USD/tấn lên mức 488-492 USD/tấn so với 1 ngày trước đó. Giá trị gạo Việt Nam đang được nâng tầm khi làm tốt thương hiệu.


Tin vui: Bộ Nông nghiệp Mỹ đặc cách cử chuyên gia sang Việt Nam giám sát xuất khẩu trái cây

(CDC) - Để khơi thông việc xuất khẩu trái cây sang thị trường Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đồng ý đặc cách cử chuyên gia kiểm dịch thực vật trở lại Việt Nam làm việc. Trước mắt, cán bộ Đại sứ quán Mỹ thực hiện giám sát xử lý trái cây tươi từ tuần này, việc xuất khẩu trái cây sang Mỹ sẽ bình thường trở lại.


Sơn La cũng có cà phê à?

(CDC) - Thật buồn khi khách Tây thốt lên “Ở đây có bán Cà phê Sơn La này” trong khi khách Việt lại tròn mắt ngạc nhiên với câu hỏi: “Sơn La cũng có cà phê à?”.


Giá lúa cao kỷ lục

(CDC) - Trái ngược với dự đoán ban đầu, từ đầu tháng 8 đến nay giá lúa liên tục tăng. Giá lúa tăng trung bình 500 đồng/kg vào thời điểm này, nông dân ĐBSCL rất phấn khởi.


Kiểm soát an toàn thực phẩm nông nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế

(CDC) - Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản đã được các ngành, địa phương chú trọng kiểm soát từ khâu sản xuất đến chế biến, góp phần đưa sản phẩm an toàn ra thị trường và nâng cao giá trị kinh tế.


Gian nan giải cứu lô hồ tiêu hơn 3 triệu USD

(CDC) - 62 container hồ tiêu trị giá hơn 3 triệu USD của 15 doanh nghiệp bị mắc kẹt tại Nepal, Ấn Độ chưa biết đến khi nào mới có thể đưa về Việt Nam.


Dự báo sản xuất cà phê của Việt Nam năm 2020 - 2021 giảm do điều kiện thời tiết bất lợi

(CDC) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự báo sản lượng cà phê của Việt Nam trong năm 2020 - 2021 giảm 3,5% xuống 30,2 triệu bao do điều kiện thời tiết không thuận lợi.


Vì sao giá gạo Việt cao hơn Thái Lan?

(CDC) - Theo Hiệp hội Lương thực VN (VFA), trong 3 "cường quốc" xuất khẩu gạo trên thế giới là VN, Thái Lan và Ấn Độ, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm của VN đang ở mức cao nhất.


Thị trường cà phê nội địa lạnh tanh

(CDC) - Giá cà phê robusta London – nơi các nhà kinh doanh cà phê Việt Nam thường sử dụng để tham chiếu – thời gian gần đây quay lại mức cao nhất tính từ cuối năm 2019. Cứ tưởng đợt sóng này đem lại sôi động và tạo điều kiện cho giá cà phê trong nước tăng lên. Nhưng không phải vậy. Giao dịch cà phê trong nước lặng ngắt như tờ.


Địa chỉ cung cấp giống uy tín “đau đầu” vì bị đội lốt thương hiệu

(CDC) - Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên là địa chỉ cung cấp giống cây trồng chất lượng cao ở vùng Tây Nguyên. Viện đang "đau đầu" vị bị đội lốt thương hiệu.


Trái cây Đắk Lắk "nghẽn" đầu ra do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

(CDC) - Nhiều loại trái cây ở Đắk Lắk đang bước vào vụ thu hoạch, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà vườn không bán được hàng hoặc bán được với giá thấp, nhất là với những loại trái cây nhanh chín như bơ, na Thái…


30 năm giá gạo Việt Nam lần đầu vượt Thái Lan: Cơ hội giành "ngôi vương"?

(CDC) - Chủ động đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa các phân khúc sản phẩm, ngay trong bối cảnh dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu gạo vẫn tăng trưởng dương, thậm chí giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lần đầu tiên còn vượt Thái Lan.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88