Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Kông Chro đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

(CDC ) - Những năm gần đây, nông dân huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tập trung chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, hình thành các vùng chuyên canh, từng bước mang lại hiệu quả kinh tế, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.


Xuất khẩu Hồ tiêu từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021

Lũy tiến từ đầu năm đến hết tháng 8/2021, Việt Nam đã xuất khẩu được 197.766 tấn kim ngạch đạt 657,8 triệu USD, so với cùng kỳ năm 2020 lượng xuất khẩu giảm 2% tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 48,3%.


Bảo vệ tầng ozon, làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu

(CDC)-Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozon (16/9) năm nay có chủ đề “Nghị định thư Montreal: Làm mát thế giới, bảo quản thực phẩm và vắc xin”.


Cơ cấu ngành nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng

(CDC) – 10 năm qua, ngành nông nghiệp đã có sự chuyển biến rõ rệt, đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân chung cả nước. Sản xuất tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng; các vùng sản xuất chính tiếp tục ổn định và phát huy lợi thế cạnh tranh của từng vùng, từng khu vực, góp phần tạo nên lượng sản phẩm hàng hóa lớn đáp ứng yêu cầu của thị trường tiêu thụ và hướng đến xuất khẩu. Đó là thành tựu đạt được từ việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thực hiện chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.


Cấp đông sầu riêng - giải pháp bảo quản chờ tiêu thụ

(CDC) – Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc xuất khẩu sầu riêng ở Đắk Nông bị tắc nghẽn. Trước tình trạng đó, nhiều cơ sở thu mua sầu riêng đã chuyển sang cấp đông, bảo quản sản phẩm, chờ thị trường kết nối tiêu thụ.


Chư Sê đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp

(CDC) – Sau 5 năm tái canh, nhiều vườn cà phê đã bước vào chu kỳ kinh doanh với năng suất và chất lượng cao hơn so với những diện tích trồng lâu năm. Đây là cơ sở để ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai cùng các địa phương tiếp tục đẩy mạnh chương trình tái canh cà phê trong thời gian tới.


Giá hạt tiêu xuất khẩu bình quân tháng 8/2021 đạt cao nhất trong 4 năm

(CDC) – Chịu tác động của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 khiến xuất khẩu hạt tiêu giảm mạnh trong tháng 8/2021. Tuy nhiên, giá xuất khẩu bình quân hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 8/2021 đạt 3.736 USD/tấn – mức cao nhất kể từ tháng 1/2018, tăng 3,4% so với tháng 7/2021 và tăng mạnh 49,4% so với tháng 8/2020.


Sản xuất rải vụ - giải pháp để dễ tiêu thụ nông sản

(CDC) – Là tỉnh có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, nhưng thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến đầu ra nhiều loại nông sản của Lâm Đồng gặp khó khăn. Để giảm bớt rủi ro, rơi vào cảnh cần “giải cứu”, một trong những giải pháp hiệu quả được người nông dân thực hiện là sản xuất rải vụ.


Giá tiêu tăng cao nhưng tại sao nông dân, doanh nghiệp không được hưởng lợi nhiều?

(CDC) – Lượng tiêu trong dân không còn nhiều, doanh nghiệp cũng xuất khẩu hạn chế nên dù giá tiêu tăng cao nhưng nông dân và doanh nghiệp không được hưởng lợi nhiều.


Di Linh đẩy mạnh trồng cây công nghiệp theo hướng an toàn

(CDC) – Những năm gần đây, nông dân Di Linh đẩy mạnh sản xuất các loại cây trồng như chè, cà phê, trái cây... theo tiêu chuẩn VietGAP, nhất là thông qua các hợp tác xã, tổ hợp tác, cung ứng ra thị trường những nông sản thật sự ngon và chất lượng nhất.


Gia Lai: Đột phá từ chương trình tái canh cà phê

(CDC) – Sau 5 năm tái canh, nhiều vườn cà phê đã bước vào chu kỳ kinh doanh với năng suất và chất lượng cao hơn so với những diện tích trồng lâu năm. Đây là cơ sở để ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai cùng các địa phương tiếp tục đẩy mạnh chương trình tái canh cà phê trong thời gian tới.


Cà phê đặc sản vươn ra "biển lớn"

(CDC) – Trong vài năm gần đây, cà phê đặc sản Việt Nam bắt đầu được thị trường cà phê toàn cầu chú ý, đặc biệt là những nhà rang xay ở các nước "khó tính". Điều này cũng mở ra triển vọng vươn ra "biển lớn" của cà phê đặc sản Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng.


Tài Liệu Sách Giáo Khoa Tham Khảo "CHO CÁC EM TỪ LỚP 1 ĐẾN LỚP 12 "

Sách giáo khoa tham khảo cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12


Thiếu gần 50% lao động thu hái cà phê niên vụ 2021

(CDC) – Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vụ thu hoạch cà phê kéo dài trong khoảng 3 tháng cuối năm nay, lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng khoảng 40 - 50%. Còn lại lực lượng lao động thu hái cà phê đến từ ngoại tỉnh như các năm trước hiện nay thiếu hụt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.


Ngành nông nghiệp Gia Lai đưa ra các giải pháp ổn định sản xuất

(CDC) – Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, Sở NN-PTNT Gia Lai đã hướng dẫn về sản xuất, tiêu thụ nông sản, hỗ trợ người dân từng bước vượt qua khó khăn.


Hướng đến vùng nguyên liệu cà phê đặc sản

(CDC) - Thời gian qua, do giá cả trồi sụt, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều đến sản xuất cà-phê trong nước. Nhằm phát triển bền vững ngành cà phê, nâng cao đời sống nhân dân các địa phương cần đẩy mạnh tái canh, trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê. Đặc biệt là từng bước xây dựng vùng vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản.


Nông dân Cư M’gar chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

(CDC) – Thời gian qua, nhiều hội viên nông dân huyện Cư M’gar đã chủ động áp dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi sản xuất theo hướng công nghệ cao, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, đưa kinh tế ngày càng phát triển.


Đẩy mạnh hoạt động chứng nhận VietGAP

(CDC) – Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai đẩy mạnh hoạt động chứng nhận VietGAP cho các hợp tác xã nông nghiệp và nông dân nhằm nâng cao giá trị nông sản, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp bền vững.


Quả bơ sẽ là loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất vào năm 2030

(CDC) – Sản xuất và tiêu thụ quả bơ trên toàn cầu đang liên tục tăng mạnh và quả bơ sẽ trở thành loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất trong 10 năm tới.


Đắk Lắk xây dựng phương án tiêu thụ sản phẩm bơ và sầu riêng

(CDC) – UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tiêu thụ bơ, sầu riêng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk niên vụ năm 2021.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88