Trang chủ Góc chia sẻ

Góc chia sẻ

Lâm Đồng: Đồng bào dân tộc thiểu số trồng rau hữu cơ

(CDC) - Nói không với thuốc BVTV, phân hóa học, kích thích tăng trưởng, chất bảo quản hay đất ô nhiễm, là nguyên tắc trồng rau hữu cơ ở Lâm Đồng.


Nâng cao hiệu quả canh tác sầu riêng

(CDC) - Đối với canh tác sầu riêng, khâu khó nhất là xử lý đậu trái nhiều vì phải tùy theo độ tuổi, giống, thổ nhưỡng, kỹ thuật và sử dụng phân bón phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất cho nông dân


Chuyện về những người thầy ở Krông Bông

(CDC) - Nhiều thầy giáo đã quên mình trong công tác xóa mù chữ và trở thành tấm gương sáng của ngành Giáo dục Krông Bông (Đắk Lắk).


Khoai lang trồng dưới đất xưa rồi, bây giờ phải trồng trên giàn lủng lẳng thế này mới hot

(CDC) - Cách trồng khoai lang trên giàn rất thích hợp cho những gia đình có diện tích nhà ở không quá rộng, không có đất vườn. Dù trồng trên cao nhưng khoai vẫn mọc tươi tốt thành chùm sai trĩu, mỗi chùm nặng tới cả chục kg.


Khởi nghiệp thành công với giấc mơ làm nông sản sạch ở tỉnh nghèo

(CDC) - Từ bỏ cơ hội lập nghiệp ở phố thị phồn hoa, quyết tâm đem giấc mơ nông sản sạch trở về quê hương khởi nghiệp, chàng trai trẻ Dương Công Huấn, sinh năm 1995, ngụ tại thôn Nà Chào, xã Như Cố, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ của mình.


Du lịch canh nông tạo đột phá tăng trưởng

(CDC) - Du lịch canh nông đã được hình thành và phát triển nhiều quốc gia trên thế giới, từ những năm 80 thế kỷ trước.


Nông dân chế máy tự động 15 chức năng: không cần tiến sỹ

(CDC) - Chỉ học hết phổ thông, không được học qua trường lớp đầu tạo chính quy nào, song, anh Tạ Đình Huy (sinh năm 1982) vẫn chế tạo ra loại máy nông nghiệp 15 chức năng, bán khắp 63 tỉnh thành trong cả nước và còn xuất khẩu sang Lào.


Nông dân học hết lớp 7 chế robot khiến Israel thán phục, Mỹ đặt hàng

(CDC) - Tại Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước nhân 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chiếc robot đặt hạt có thể thay thế 40 nhân công, anh nông dân học hết lớp 7 Phạm Văn Hát đã khiến cả hội trường nể phục bởi những sáng chế “made in Việt Nam” xuất khẩu đi 14 quốc gia và tiêu thụ ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.


Vải thiều Tây Nguyên: Ngạc nhiên chưa?

(CDC) - Trong khi vải thiều ở các tỉnh phía Bắc còn xanh non thì hàng trăm vườn vải thiều trên các tỉnh Tây Nguyên đã vào mùa thu hoạch. Hơn nửa tháng qua, ngày nào cũng có những chuyến xe chở năm, bảy chục tấn vải thiều từ Tây Nguyên xuống đồng bằng


Trang trại tía tô 700 đồng một lá khẩu đi Nhật

(CDC) - Lá tía tô để xuất khẩu phải đảm bảo đúng 3 kích thước, được phân loại và đưa vào kho lạnh trong vòng 2 tiếng sau khi hái.


Vì sao 150.000 đồng 1 quả chuối mà người người vẫn đua nhau mua về ăn

(CDC) - Vì có giá bán đắt đỏ nên mỗi quả chuối được đóng gói trong một hộp riêng biệt và có một số sê-ri riêng


Những trái cây Nhật giá tiền triệu khi về Việt Nam

Nếu xoài Việt có giá chỉ vài chục nghìn đồng một kg thì xoài đỏ của Nhật có thể được bán với mức 1,6 triệu đồng một quả.


Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (WED) năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.


Hàng loạt chính sách có hiệu lực trong tháng 5/2017

Vứt xác động vật ra môi trường bị phạt từ 2-3 triệu đồng; Phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan bị phạt từ 2-5 trăm ngàn đồng;… là những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 5/2017.


Chăm sóc sức khỏe và an toàn người lao động sẽ quyết định sự thành công của DN

Chăm sóc sức khỏe người lao động không chỉ là trách nhiệm pháp lý của DN, mà còn là một yếu tố quyết định sự thành công của DN. Cách thức chăm sóc nhân viên và người lao động sẽ phản ánh việc người sử dụng lao động đã bảo vệ những tài sản quý giá nhất của mình như các giá trị cốt lõi của DN.


Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2017 - “Đổi mới – cải thiện cuộc sống”

Ngày 26/4 hằng năm, chúng ta tổ chức kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo.


Tỉnh Lâm Đồng giới thiệu cà phê Arabica tại thị trường Nhật Bản

Ngày 30/9, được sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), các doanh nghiệp cà phê tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu sản phẩm cà phê Arabica tại Triển lãm SCAJ 2016 về các sản phẩm cà phê đặc biệt tại Tokyo.


Cà phê Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường Anh

Không chỉ là thị trường có sức tiêu thụ rất lớn đối với các sản phẩm cà phê, Vương quốc Anh còn nắm giữ những lợi thế quan trọng và đa dạng về nguồn vốn đầu tư, ngay cả khi đảo quốc ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).


Xây dựng tôm Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia

Ngày 14.9, tại tỉnh Bạc Liêu, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ tôm nước lợ, với sự tham dự của đại diện 27 tỉnh, thành ven biển phía nam.


‘Bệnh trọng‘ của hồ tiêu Việt

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong giai đoạn 2012- 2014, xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam đạt đỉnh với khối lượng 140.000 - 150.000 tấn. Năm 2015, lượng hồ tiêu xuất khẩu sụt giảm xuống còn hơn 131.000 tấn, trị giá1,26 tỷ USD, giảm 12,5% về lượng, tuy tăng chút ít về giá trị (4,8%) so với năm 2014.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88