Trang chủ Hợp tác phát triển Đại diện Tập Đoàn JDE, Công ty cổ phần Mascopex thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Đại diện Tập Đoàn JDE, Công ty cổ phần Mascopex thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

0
2
Ngày 11/09/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) vui mừng và vinh dự đón tiếp 2 đaị diện Tập đoàn JDE đến thăm và làm việc tại văn phòng CDC, gồm:

- Ông Đỗ Ngọc Sỹ - Giám đốc bền vững Châu Á – Thái Bính Dương

- Ông Michael – Phụ trách bộ phần truyền thông
 
Jacobs Douwe Egberts là một công ty cà phê lớn trên toàn cầu. JDE được thành lập từ năm 2015 dựa trên sự hợp nhất giữa Douwe Egberts và Tập đoàn cà phê Mondelez International. Tại Việt Nam, JDE có nhiều Chương trình và dự án hỗ trợ cho các Công ty/doanh nghiệp cà phê và đặc biệt là bà con nông dân trong việc phát triển cà phê bền vững. Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng và Công ty cổ phần Mascopex là một trong những đối tác tại Việt Nam của JDE đang triển khai dự án “Nâng cao tính bền vững trong sản xuất cà phê cho nông dân tại tỉnh Gia Lai”
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Ông Trần Hồng Nhật – Phó Giám Đốc CDC đã trình bày các hoạt động đã triển khai, kết quả đạt được và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới của dự án. Theo đó, qua hơn 1 năm triển khai dự án, CDC và Mascopex đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho nông dân về việc phòng trừ sâu bệnh hại cho cà phê, sử dụng thuốc BVTV, xử lý rác thải thuốc BVTV và canh tác cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, dự án cũng tổ chức tập huấn cho 40 đại lý / nhà bán lẻ thuốc BVTV trên địa bàn triển khai dự án về nội dung sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả và cập nhật danh mục thuốc cấm, hạn chế sử dụng đối với một số Tiêu chuẩn bền vững áp dụng cho cà phê.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của dự án, vào tháng 08/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng phối hợp với Công ty cổ phần Mascopex và Công ty cổ phần Lộc Trời đã tổ chức thành công 2 sự kiện “1 đổi 1 – vì an toàn với con người và thân thiện với môi trường”. Sự kiện diển ra nhằm vận động bà con nông dân thu gom bao bì, chai lọ thuốc BVTV tập trung về xử lý một cách an toàn, hạn chế tình trạng vứt rác thải thuốc BVTV bừa bãi ra môi trường. Tại sự kiện, các nông dân mang bao bì, chai lọ thuốc BVTV đến điểm thu gom sẽ được đổi lấy một phần quà là các vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp như: phân bón, hạt giống, ….

Bên cạnh đó, dự án cũng đã xây dựng thành công 100 hố thu gom rác thải thuốc BVTV và 8 mô hình sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm tuyên truyền, vận động bà con thu gom rác thải đúng nơi quy định và thực hành các giải pháp canh tác cà phê để giảm thích và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu.
Ông Trần Hồng Nhật – Phó Giám Đốc CDC trình bày những kết quả của dự án
Qua trao đổi tại buổi làm việc, Ông Đỗ Ngọc Sỹ - Giám Đốc bền vững Châu Á Thái Bình Dương – Tập đoàn JDE đã đánh giá cao các hoạt động mà dự án đã triển khai. Với vai trò là nhà tài trợ, Ông Sỹ cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện thuận lợi để dự án tiếp tục triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Đặc biệt là các hoạt động phổ biến, tuyên truyền thông qua các hoạt động của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Bền Vững. Đồng thời, Ông Sỹ cũng đánh giá cao mối quan hệ gắn bó giữa JDE với các đối tác ở Việt Nam, trong đó có CDC, Công ty cổ phần Mascopex và bày tỏ cơ hội tiếp tục được hợp tác với CDC cũng như các đối tác trong thời gian sắp tới.
Đại diện JDE và Mascopex chụp hình lưu niệm tại CDC
Với tiêu chí “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng luôn mong muốn hợp tác và đồng hành cùng các Tổ Chức / Cá Nhân trong và ngoài nước trong các chương trình hướng đến sự thịnh vượng của Cộng Đồng!
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng