Trang chủ Hợp tác phát triển Đại diện Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Đại diện Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

0
2
Ngày 14/11/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) vinh dự đón tiếp Đoàn khách đến từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ và Văn Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại - Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại văn phòng CDC. Đoàn khách gồm: Ông Benjamin Petlock - Tùy Viên Nông Nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Bà Võ Thị Hoài Thanh – Chuyên Viên Nông Nghiệp, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm phát triển và thực thi các chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. Mục tiêu của bộ là đáp ứng nhu cầu của nông dân, người làm nông trại, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất và giao thương nông nghiệp, hành động để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng nông thôn và xoá đói nghèo tại Hoa Kỳ và các nước trên thế giới.
Đoàn khách làm việc tại văn phòng CDC
 
Tại buổi làm việc, Ông Trần Hồng Nhật - Phó Giám Đốc CDC đã trình bày các hoạt động và những kết quả mà CDC đã đạt được trong những năm vừa qua. Theo đó, qua gần 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, CDC kết nối và triển khai nhiều chương trình / dự án với các Tổ chức / Công ty trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững về kinh tế - môi trường - xã hội. Đặc biệt, Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Bền Vững do Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng phối hợp cùng với các Nhà Tài Trợ, Ban Cố Vấn và Chuyên Gia Tư Vấn đã tạo ra một kênh chia sẻ thông tin giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, các Tổ chức / Công ty với bà con nông dân và cộng đồng xã hội.

Ông Bạch Thanh Tuấn - Giám đốc CDC chia sẻ với những giá trị mà CDC và Cổng Thông Tin đã và đang mang lại cho cộng đồng, chúng tôi luôn không ngừng nâng cao năng lực và tìm kiếm các nhà tài trợ đồng hành cùng CDC để thực thi các chương trình nhằm hỗ trợ tốt hơn cho bà con nông dân nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung và thực hiện mục tiêu “Chung Tay Hướng Đến Sự Thịnh Vượng Cho Cộng Đồng”. Qua đó, CDC bày tỏ mong muốn cơ hội được hợp tác cùng Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ trong quá trình triển khai các chương trình này.
Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc CDC giới thiệu những kết quả mà CDC và Cổng Thông Tin đã đạt được
 
Kết thúc buổi làm việc, Ông Benjamin Petlock – Tùy Viên Nông Nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao năng lực và các hoạt động mà CDC đã đạt đươc trong thời gian qua. Đặc biệt, Ông Benjamin Petlock chia sẻ rằng Ông rất ấn tượng với những giá trị mà Cổng Thông Tin đã mang lại cho cộng đồng. Đồng thời, Ông hy vọng Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ sẽ có cơ hội kết nối cùng CDC triển khai các thêm nhiều chương trình hỗ trợ cho bà con nông dân.
Đại diện Đoàn khách chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo và nhân viên tại văn phòng CDC
Với tiêu chí “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng luôn mong muốn hợp tác và đồng hành cùng các Tổ Chức / Cá Nhân trong và ngoài nước trong các chương trình hướng đến sự thịnh vượng của cộng đồng.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng