Trang chủ Hợp tác phát triển Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm văn phòng và gian hàng CDC nhân dịp Festival cà phê lần thứ 7

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm văn phòng và gian hàng CDC nhân dịp Festival cà phê lần thứ 7

0
2
Trong 2 ngày 11 và 13/03/2019, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng vinh dự đón Đoàn Chuyên gia đến từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm văn phòng và gian hàng của CDC tại Hội chợ triển lãm Chuyên ngành cà phê lần thứ 7 năm 2019. Đoàn Chuyên gia gồm: Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự; Bà Megan Francic - Tùy viên Nông nghiệp và Ông Trần Quốc Quân - Chuyên viên Nông nghiệp cao cấp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung về các vấn đề liên quan đến nông nghiệp bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, biến đổi khí hậu, nông nghiệp hữu cơ, các chương trình giảm nghèo, … Đồng thời, CDC và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng nhận định một số khó khăn và thách thức hiện nay đối với ngành cà phê, tiêu ở Việt Nam cũng như khu vực Tây Nguyên.
Đoàn Chuyên gia làm việc tại văn phòng CDC
Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc CDC đã giới thiệu các Chương trình mà CDC đã và đang triển khai thực hiện, các hoạt động của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Bền Vững cũng như các phương thức tiếp cận của Cổng Thông Tin.
 
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn Chuyên gia của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã tham dự chương trình “Bàn Thông Tin Di Động” tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê lần thứ 7 do CDC kết hợp với các Nhà Tài Trợ, Ban Cố Vấn, Chuyên Gia Tư Vấn thực hiện. Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh cũng trực tiếp tặng quà cho bà con nông dân tham gia “Bàn Thông Tin Di Động”.
 
Đoàn Chuyên gia tặng quà cho bà con nông dân tại chương trình “Bàn Thông Tin Di Động”
Theo đánh giá của Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự nói riêng và Đoàn Chuyên gia từ Tổng Lãnh sự nói chung thì Chương trình “Bàn Thông Tin Di Động” thực sự là một chương trình rất hữu ích và thiêt thực đối với bà con nông dân và cộng đồng. Bên cạnh đó, Bà Mary Tarnowka cho rằng, các phương thức hoạt động mà Cổng Thông Tin đang triển khai giúp cho cộng đồng, đặc biệt là bà con nông dân có thể tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật một cách dễ dàng và thuận lợi. Đồng thời, Bà Mary Tarnowka cũng đánh giá rất cao những kết quả cũng như những giá trị mà CDC và Cổng Thông Tin mang lại cho cộng đồng xã hội, vai trò của Tổ chức CDC đối với sự phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên.
Đoàn Chuyên gia chụp hình lưu niệm tại văn phòng CDC
Đoàn Chuyên gia chụp hình lưu niệm tại “Bàn Thông Tin Di Động”
 
Với tiêu chí  “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng luôn mong muốn có cơ hội hợp tác với các Tổ chức/Cá nhân trong và ngoài nước trong các chương trình vì sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng