Trang chủ Hợp tác phát triển PHÓNG SỰ: CANH TÁC CÀ PHÊ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

PHÓNG SỰ: CANH TÁC CÀ PHÊ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

0
2
Vào sáng ngày 24/4 vừa qua, đoàn thực hiện phóng sự cũng đã có buổi ghi hình và làm việc trực tiếp tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, CDC đã tích cực chia sẻ thông tin, đóng góp ý kiến và hỗ trợ kết nối, góp phần làm cho nội dung phóng sự sâu sát hơn với thực tế canh tác của bà con địa phương.
Ngoài việc cung cấp giải pháp cho bà con canh tác cà phê ứng phó với BĐKH, phóng sự còn chia sẻ thông tin về hoạt động hỗ trợ của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững – Nơi bà con có thể liên hệ qua nhiều hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp để được hỗ trợ thông tin và tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình canh tác thực tế.
Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia đánh giá rất cao vai trò và hoạt động của CDC thông qua các hình thức tư vấn hỗ trợ, truyền tải tri thức để phục vụ cộng đồng của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững. Cũng qua buổi làm việc, Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia cùng với CDC đã có những trao đổi thông tin về các chương trình phục vụ cộng đồng trong vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững tại khu vực Tây Nguyên trong thời gian tới. 
Ông Nguyễn Viết Khoa – Trưởng P. Đào Tạo TTKNQG cùng đoàn làm phim VTC14 đến làm việc tại Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng
Nội dung phóng sự phản ánh thực trạng ảnh hưởng tiêu cực của BĐKH đến sản xuất cà phê bền vững, đồng thời giới thiệu một số mô hình canh tác hiệu quả, từ đó cung cấp cho bà con nông dân một số thông tin và giải pháp trong việc sản xuất cà phê bền vững nhằm giảm thiểu tác hại của BĐKH:
-        Quy hoạch vùng trồng phù hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học về BĐKH đối với cây cà phê.
-        Nghiên cứu chọn giống cà phê thích ứng với BĐKH.
-        Cải tiến kỹ thuật canh tác.
-        Phòng tránh sâu bệnh hại.
-        Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo phục vụ sản xuất cà phê.
Phóng sự sẽ được phát sóng trên kênh VTC16, đài truyền hình DakLak và Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững: cdc.org.vn vào thời gian gần nhất.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng